SỬA MÁY NƯỚC NÓNG

Sửa máy nước nóng uy tín - giá rẻ - chuyên nghiệp

Máy nước nóng lạnh là thiết bị công nghệ được người dùng sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để tìm được đơn vị sửa máy nước nóng chất lượng trên thị trường không phải là việc dễ dàng.

Điện Lạnh Phố Xanh - đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà với phương châm tạo uy tín, tạo niềm tin cho khách hàng. Vì vậy khi lực chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp, đảm bảo về mặt thời gian và kết quả.

sửa máy nước nóng

 

1/ Bảng giá sửa máy nước nóng tại Điện Lạnh Phố Xanh

NỘI DUNG

ĐƠN GIÁ

MÁY TRỰC TIẾP

Sửa board

450.000đ – 750.000đ

Sửa bơm trợ lực ( ko chạy, kêu to, nước yếu)

550.000đ – 850.000đ

Thay phốt

350.000đ – 550.000đ

Thay điện trở

450.000đ – 650.000đ

Thay bầu + điện trở

650.000đ – 850.000đ

Thay bộ van khoá nước

350.000đ – 450.000đ

Hàn bầu, thay cảm biến

650.000đ – 750.000đ

Thay cảm biến

350.000đ – 550.000đ

Lắp máy nước nóng

250.000đ – 350.000đ

MÁY GIÁN TIẾP

Thay phốt

350.000đ – 450.000đ

Sửa board

450.000đ – 750.000đ

Hàn bình ( Máy rỉ nước)

950.000đ – 1.400.000đ

Thay thanh magie

350.000đ – 550.000đ

Thay rờ le nhiệt

550.000đ – 750.000đ

Thay điện trở

550.000đ – 850.000đ

Vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng

350.000đ – 450.000đ

Lắp đặt máy gián tiếp

350.000đ – 450.000đ

 

2/ Máy nước nóng trực tiếp: là loại máy có kích thước nhỏ gọn, sử dụng thanh điện trở để làm nóng, sau đó nước được đưa trực tiếp ra vòi để bạn sử dụng gần như ngay lập tức khi bật máy mà không cần bình trữ nước. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị các bộ cảm biến an toàn như: Cầu giao chống giật ELCB, cảm biến nhiệt độ, cảm biến lưu lượng nước,…

 Chúng tôi nhận sửa máy nước nóng trực tiếp tất cả các lỗi như:

- Sửa máy nước nóng trực tiếp kêu to.

- Máy nước nóng trực tiếp bị rò điện.

- Máy nước nóng trực tiếp bị nhảy CB.

- Sửa máy nước nóng trực tiếp không nóng, không bơm,…

3/ Máy nước nóng gián tiếp: Khác với máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp lấy nước nóng pha với nước lạnh để tạo ra nước ấm nên cần phải mua thêm vòi chia nóng lạnh. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng điều chỉnh đầu van sang trái hoặc phải để sử dụng nước nóng hoặc lạnh.

Đối với loại máy này thường xảy ra một số lỗi thường gặp như: máy nước nóng gián tiếp bị chảy nước, bị rò điện, không nóng,…

sửa máy nước nóng

4/ Những sự cố thường gặp của máy nước nóng

4.1/ Máy không lên nguồn

Khi cắm điện bạn không thấy đèn sáng lên, nếu là máy mới thì là do bạn lắp đặt máy nước nóng sai. Còn nếu máy cũ, bạn kiểm tra lại nguồn cắm xem có bị lỏng, mạch điện bị đứt, hay các vấn đề khác về mạch điện trong nhà như cháy cầu chì, ổ điện hỏng hóc hay không.

SỬA MÁY NƯỚC NÓNG

4.2/ Máy đã lên nguồn nhưng nước không nóng

Lúc này bạn nên kiểm tra:

- Kiểm tra đường nước có đủ áp lực chưa, nếu không đủ mà máy bạn đang sài là máy không bơm trợ lực, lúc này cần phải thay bằng máy có bơm trợ lực.

- Van có bị bám cặn không, nếu có phải vệ sinh máy.

- Kiểm tra điện áp đủ điện không, nếu không đủ tải phải dùng ổn áp.

4.3/ Vòi sen không chảy đều

Vòi sen không chảy đều khi sử dụng máy nước nóng có thể là do vòi bị kẹt. Trong trường hợp này, mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Còn với máy nước nóng trực tiếp, một nguyên nhân khác nữa đó là do nguồn điện hoặc nguồn nước quá yếu, không đủ để bơm nước lên. Bạn lắp thêm bơm trợ lực để nước chảy ổn định.

4.4/ Máy bị rỉ nước

Những bình nước nóng đã có thời gian sử dụng dài trong khoảng 2 năm nhưng không được bảo dưỡng định kỳ thường hay gặp sự cố này. Nguyên nhân là thanh magie bị ăn mòn hết dẫn tới thành bình cũng bị ăn mòn theo, gây hiện tượng rỉ nước.

Cách khắc phục là tháo bình chứa ra, kiểm tra xem thành bình đã bị ăn mòn đến lúc phải thay mới chưa, nếu chưa thì thay thanh magie mới và đóng lại như cũ. Thanh magie này sẽ chống ăn mòn thành bình. Còn nếu thành bình đã bị ăn mòn quá nhiều thì phải thay bình mới hoặc ra tiệm sửa chữa để phun sơn lại tùy mức độ ăn mòn.

SỬA MÁY NƯỚC NÓNG

4.5/ Máy bị chạm điện

Nếu là máy nước nóng mới bị chạm mạch điện thì nguyên nhân chính là do không được lắp đặt máy nước nóng đúng cách. Nếu máy nước nóng đã sử dụng lâu ngày, thì có thể do một số nguyên nhân sau:

- Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.

- Rò rỉ nguồn điện do va chạm, kéo dây điện quá căng hoặc bị chuột cắn dây.

- Máy bị rỉ nước vào nguồn điện.

- Hỏng bo mạch chính do sử dụng máy lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Để khắc phục, đầu tiên, bạn nên lắp ngay cầu dao tự động chống ngắt mạch (thường gọi là CB), hoặc nếu đã lắp rồi thì thôi. Sau đó, dựa vào nguyên nhân gây ra hiện tượng chạm mạch mà bạn tìm cách xử lý.

4.6/ Gioăng bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị mòn hoặc rách, gây nên hiện tượng rò rỉ điện, rất không an toàn. Một nguyên nhân khác nữa là trong trường hợp mất nước, máy vẫn chạy trong tình trạng bình không chứa nước, dây mayso sẽ sinh nhiệt đốt cháy gioăng. Bạn cần thay ngay gioăng mới.

4.7/ Phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Máy nước nóng sử dụng lâu ngày có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong là nguyên nhân phát ra tiếng ồn. Nếu bạn có kỹ năng thì chỉ cần sục rửa máy nước nóng một cách cẩn thận. Khi cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn, thì tiếng ồn sẽ giảm hẳn. Còn không thì hãy gọi điện cho thợ sửa chữa bạn nhé! 

4.8/ Máy nước nóng lạnh bị nhảy chống giật

Nhảy chống giật là hiện tượng xảy ra khi nguồn điện bị rò rỉ. Nguyên nhân chính khiến bình nước nóng lạnh xảy ra sử cố gồm rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

- Do mạch điện của thiết bị chống giật bị ẩm. Hoặc do bị nước rớt vào gây nên tình trạng chập, chết mạch bên trong.

- Do thanh đốt bình nước nóng bị thủng, hư hỏng. Hoặc do tình trạng han gỉ dẫn đến nguồn điện rò ra nguồn nước. Từ đó thiết bị chống giật sẽ cảm biến được tín hiệu và ngay lập tức ngắt.

- Do các vị trí đầu nối, tiếp điện bị rò rỉ điện

- Rơ le bình nước nóng lạnh bị hư hỏng

- Do thiết bị chống giật bị hỏng

SỬA MÁY NƯỚC NÓNG

5/ Mẹo sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả nhất

5.1/ Chọn dung tích bình chứa phù hợp với nhu cầu

- Đối với máy nước nóng gián tiếp, dung tích bình chứa càng lớn thì càng hao phí nhiều điện năng, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên hãy chọn dung tích phù hợp.

- Với mục đích tắm rửa, nếu nhà bạn có 1 - 2 thành viên thì bạn nên dùng máy có dung tích 15 - 20 lít, 3 - 4 thành viên thích hợp với máy 21 - 30 lít và trên 5 thành viên nên dùng máy có dung tích trên 30 lít.

- Ngoài ra, việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp cũng là một hình thức tiết kiệm điện. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi mà không cần đi qua bình trữ nước, không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng bình nước nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

5.2/ Xem kỹ thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm

- Máy nước nóng được mua ở những cửa hàng uy tín, sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ thì thông tin và hướng dẫn sử dụng được in trên vỏ, hộp sẽ rất rõ ràng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để quá trình sử dụng được hiệu quả.

- Nếu bạn mua máy nước nóng cũ hay loại giá rẻ thì phải chú ý đến thương hiệu và xuất xứ, không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, vì những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng và an toàn.

5.3/ Phải có dây nối đất

- Lúc lắp đặt máy nước nóng, bạn nên lưu ý đến việc nối dây dưới đất, vì khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất hay gọi là dây “mát” sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện vừa bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn cho người sử dụng.

5.4/ Chỉ bật máy chạy trước khi tắm khoảng 10 - 15 phút

- Bạn không nên mở máy chạy cả ngày sẽ rất lãng phí điện, gây hư tổn cho máy và không an toàn cho người dùng, bạn chỉ nên mở máy trước khi sử dụng khoảng 10-15 phút là tốt nhất.

- Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay lắp đặt công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

5.5/ Điều chỉnh nhiệt độ nước hợp lý

- Máy nước nóng sử dụng điện năng để làm nóng nước, nước càng nóng thì điện năng tiêu thụ càng nhiều, gây hao phí điện năng. Bên cạnh đó, nước quá nóng còn có thể gây bỏng cho người dùng, do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước vừa phải khi sử dụng.

5.6/ Ngắt điện cầu dao khi không sử dụng

- Để tiết kiệm điện, khi sử dụng xong, bạn nên tắt cả cầu dao của máy nước nóng. Bởi vì đối với các thiết bị điện, ngay cả khi đã tắt điện trên thiết bị nhưng vẫn còn kết nối với nguồn điện thì thiết bị vẫn tiêu hao điện ngay cả khi không sử dụng.

SỬA MÁY NƯỚC NÓNG

5.7/ Vệ sinh và bảo trì máy nước nóng thường xuyên

- Việc vệ sinh máy nước nóng khoảng 1 tháng/lần sẽ bảo đảm máy hoạt động tốt, từ đó tiết kiệm điện hơn. Cùng với đó, bạn nên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ để kịp thời sửa chữa khi máy có sự cố hư hỏng bất ngờ.

6/ Quy trình sửa máy nước nóng của Điện Lạnh Phố Xanh

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy nước nóng qua số hotline, zalo, facebook..

Bước 2: Kiểm tra tình trạng hư hỏng của thiết bị.

Bước 3: Đánh giá mức độ hư hỏng và báo cáo với khách tình trạng cũng như chi phí trước khi sửa chữa.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa máy nước nóng khi khách hàng đã đồng ý báo giá.

Bước 5: Bàn giao máy cho khách, viết giấy bảo hành cho khách và thu phí dịch vụ.

7/ Dịch vụ sửa máy nước nóng của Điện lạnh Phố Xanh tại các quận:

Sửa máy nước nóng Quận 1

Sửa máy nước nóng Quận 2

Sửa máy nước nóng Quận 3

Sửa máy nước nóng Quận 4

Sửa máy nước nóng Quận 5

Sửa máy nước nóng Quận 6

Sửa máy nước nóng Quận 7

Sửa máy nước nóng Quận 8

Sửa máy nước nóng Quận 9

Sửa máy nước nóng Quận 10

- Sửa máy nước nóng Quận 11

Sửa máy nước nóng Quận 12

Sửa máy nước nóng Quận Thủ Đức

Sửa máy nước nóng Quận Gò Vấp

Sửa máy nước nóng Quận Bình Thạnh

Sửa máy nước nóng Quận Tân Bình

Sửa máy lạnh nước nóng Quận Tân Phú

Sửa máy nước nóng Quận Phú Nhuận

Sửa máy nước nóng Quận Bình Tân

Sửa máy nước nóng Hóc Môn

8/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy nước nóng của Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy nước nóng:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499