7 mẹo sử dụng máy giặt mà bạn nên biết

Nếu bạn biết những mẹo sử dụng máy giặt và máy sấy hữu ích dưới đây thì bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà có được quần áo sạch hoàn hảo. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1/ Sử dụng giấy nhôm để khử tĩnh điện

Sử dụng giấy nhôm để khử tĩnh điện trong máy sấy có thể giúp giảm điện tích tĩnh trên quần áo hoặc vật dụng bạn đặt vào máy. Điều này có thể giúp tránh tình trạng quần áo hoặc vật dụng bám nhau do tĩnh điện sau khi sấy xong.

Để làm điều này, bạn có thể cắt một miếng giấy nhôm thành mảnh nhỏ và đặt nó vào máy sấy cùng với quần áo hoặc vật dụng cần sấy. Giấy nhôm sẽ giúp hút điện tích tĩnh từ các vật dụng trong quá trình sấy.

7 mẹo sử dụng máy giặt mà bạn nên biết

2/ Tăng tốc độ khô bằng khăn

Sử dụng máy giặt đã giúp quần áo nhanh khô hơn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cần chúng khô ngay bây giờ. Đây là cách để tăng tốc quá trình sấy khô:

- Lấy một chiếc khăn khô, sạch từ phòng tắm của bạn.

- Cho nó vào máy sấy cùng với một mẻ quần áo ướt.

- Giữ khăn ở đó trong 15 phút đầu tiên của chu trình sấy khô.

- Lấy khăn ra.

Mẹo sử dụng máy giặt này cũng có thể xem như là cách giặt khăn bằng máy giặt hiệu quả. Khăn sẽ giúp hấp thụ một phần nước từ quần áo ẩm ướt của bạn, giúp chúng khô nhanh hơn. Bạn nên lấy nó ra sau 15 phút vì khi bị ướt, khăn có thể có tác dụng ngược và bắt đầu góp phần tạo độ ẩm cho máy sấy.

3/ Dùng đá viên để xóa nếp nhăn quần áo

Hãy lấy một ít đá viên từ tủ đông của bạn, cho chúng vào máy sấy cùng với quần áo nhăn nheo của bạn và chạy một chu trình nhanh. Sức nóng sẽ khiến các viên đá biến thành hơi nước giúp làm phẳng quần áo một cách dễ dàng.

4/ Loại bỏ lông thú cưng bằng cách phơi quần áo trước

Thay vì ném thẳng quần áo vào máy giặt, trước tiên hãy làm khô quần áo dính đầy lông thú cưng của bạn. Máy sấy sẽ giúp loại bỏ rất nhiều tóc khỏi quần áo trước khi bạn ngâm chúng vào máy giặt. Đây cũng là cách tiết kiệm điện nước máy giặt khá hiệu quả.

5/ Sử dụng những quả bóng tennis để ngăn ga trải giường bị phồng lên

Sử dụng những quả bóng tennis để ngăn ga trải giường bị phồng lên trong máy sấy là một ý tưởng thông minh. Bóng tennis có đặc tính nhẹ nhàng nhưng cũng đủ mạnh để giữ ga trải giường phẳng xuống trong quá trình sấy khô. Đây là cách tự nhiên và hiệu quả để tránh tình trạng ga trải giường bị nhàu nát hoặc phồng lên không đều sau khi sấy. Đảm bảo rằng các quả bóng tennis đã được làm sạch trước khi sử dụng để tránh làm bẩn ga trải giường của bạn.

6/ Gấp quần áo của bạn ngay sau khi chu trình sấy kết thúc và sử dụng túi đựng đồ giặt

Việc gấp quần áo ngay sau khi chu trình sấy kết thúc và sử dụng túi đựng đồ giặt là một cách tốt để giữ cho quần áo của bạn được gọn gàng và ít nhăn. Khi quần áo còn ấm từ máy sấy, việc gấp sẽ dễ dàng hơn và giúp ngăn chặn việc nhăn nhiều hơn. Sử dụng túi đựng đồ giặt cũng là một cách tiện lợi để giữ cho quần áo của bạn được tổ chức và dễ dàng di chuyển. Bạn có thể gấp từng món đồ một cách cẩn thận và xếp chúng vào túi đựng đồ giặt để giữ cho chúng luôn gọn gàng và dễ tìm kiếm khi cần.

7 mẹo sử dụng máy giặt mà bạn nên biết

7/ Đổi giấy sấy lấy bóng sấy

Mẹo sử dụng máy giặt sấy này kết hợp những điểm hay nhất của lá nhôm và thủ thuật chơi bóng tennis. Hãy thử thay khăn trải giường và quả bóng tennis bằng quả bóng máy sấy len, chúng giúp lưu thông không khí, chống nếp nhăn và đẩy nhanh quá trình sấy khô.

Chúng cũng rất tốt cho bộ đồ giường, ngăn không cho nó bị vón cục trong máy sấy và bị ẩm. Nếu là người thích sử dụng tinh dầu, bạn cũng có thể thử thêm vài giọt hương thơm yêu thích vào bóng sấy để quần áo có mùi thơm tươi mát.

Áp dụng đúng đắn những mẹo sử dụng máy giặt, máy sấy ở trên sẽ giúp việc giặt giũ của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra cũng đừng quên việc vệ sinh máy giặt để loại bỏ bụi bẩn từ quần áo bám lại bên trong lồng giặt.

Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt mỗi tuần hoặc gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà vừa vệ sinh vừa bảo trì hệ thống 6 tháng 1 lần. Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp quần áo của bạn sạch thơm, chu trình giặt trơn tru hơn giúp tiết kiệm điện nước máy giặt hiệu quả. Đồng thời bảo trì máy giặt cũng giúp phát hiện và khắc phục kịp thời những hư hỏng của thiết bị.

8/ Cách liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy giặt 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499