Bao lâu nên vệ sinh máy giặt 1 lần?

Bao lâu nên vệ sinh máy giặt 1 lần?

Việc vệ sinh máy giặt định kỳ giúp máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ, hoạt động tốt hơn, bền hơn, vậy bao lâu nên vệ sinh máy giặt một lần?

Nếu máy giặt không được vệ sinh, cặn bẩn sẽ tích tụ bên trong lồng máy, sinh ra nấm mốc khiến cho quần áo giặt xong vẫn không sạch, có mùi hôi. Tình trạng mất vệ sinh cũng làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Vì vậy, bạn nên vệ sinh lồng máy thường xuyên. 

Câu hỏi đặt ra là bao lâu nên vệ sinh máy giặt một lần để thiết bị hoạt động đạt hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bao lâu nên vệ sinh máy giặt 1 lần?

1/ Bao lâu vệ sinh máy giặt một lần?

Tần suất vệ sinh máy giặt phụ thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường làm việc xung quanh. Tuy nhiên, một hướng dẫn tổng quát là nên vệ sinh máy giặt ít nhất một lần mỗi tháng để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả và ngăn chặn sự hình thành của mùi kháng sinh và nấm mốc.

Dưới đây là một số gợi ý để vệ sinh máy giặt:

Làm sạch khu vực kính cửa và khung cửa: Kiểm tra và lau sạch khu vực xung quanh cửa máy giặt, nơi thường có nhiều bã nhờn và chất béo.

Làm sạch ngăn xà phòng và nước xả: Loại bỏ ngăn chứa xà phòng và nước xả để vệ sinh và tránh sự hình thành các tế bào nấm mốc.

Chạy chu kỳ giặt rỗng với nước nóng: Thỉnh thoảng, hãy chạy một chu kỳ giặt rỗng sử dụng nước nóng và không có quần áo để loại bỏ bất kỳ cặn bã nhờn nào còn lại trong máy.

Kiểm tra bộ lọc nước: Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc, hãy kiểm tra và làm sạch nó thường xuyên.

Sử dụng chất làm sạch máy giặt: Có nhiều chất làm sạch máy giặt thương mại có thể được sử dụng để làm sạch và ngăn chặn sự hình thành của mùi kháng sinh.

2/ Dấu hiệu chứng tỏ máy giặt của bạn đang cần được bảo dưỡng, vệ sinh

2.1/ Máy giặt bị hôi, ẩm mốc

Khi giặt xong quần áo, không khí ẩm trong lồng giặt sẽ không thể làm khô hoàn toàn đến khi giặt mẻ mới, gây nên sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và các vi trùng gây độc hại khiến máy có mùi hôi, ẩm mốc.

2.2/ Quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn

Các chất bụi bẩn bám trên máy giặt sẽ làm giảm khả năng làm sạch của máy giặt, dẫn đến tình trạng quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn hoặc có nhiều vết bẩn bám trên quần áo.

2.3/ Máy giặt lâu hơn so với chương trình giặt bình thường

Nếu không bảo dưỡng tra dầu mỡ máy giặt định kỳ sẽ khiến máy nhanh hỏng các động cơ máy móc làm giảm năng suất cũng như tuổi thọ máy giặt, dẫn đến việc thời gian giặt lâu hơn so với bình thường.

2.4/ Máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt

Đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại, có hiện tượng máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt.

2.5/ Có bùn và cặn vải đọng trên gioăng máy giặt

Việc không vệ sinh máy giặt trong thời gian dài sẽ khiến cho các lớp bùn và cặn vải tích tụ theo thời gian và đọng lại ngày càng nhiều trên gioăng máy giặt.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt của Điện Lạnh Phố Xanh. Chúng tôi tháo rời lồng giặt ra ngoài để vệ sinh lồng giặt, mâm và thùng giặt sạch sẽ.

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499