Các bước vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà

Máy giặt là thiết bị được các gia đình sử dụng thường xuyên nhưng không hề chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Máy giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn trong áo quần nên việc vệ sinh máy giặt là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây Điện Lạnh Phố Xanh chia sẻ với các bạn các bước vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà.

1/ Vì sao phải vệ sinh máy giặt định kỳ

Việc vệ sinh máy giặt định kỳ là rất quan trọng vì nó giúp giữ cho máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nó. Dưới đây là một số lý do cụ thể:

- Loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn: Trong quá trình sử dụng, máy giặt có thể tích tụ bụi bẩn, cặn bẩn từ quần áo, bã bọt và các chất tẩy rửa. Nếu không vệ sinh định kỳ, những chất này có thể tích tụ và gây ra mùi hôi khó chịu, thậm chí làm hỏng máy.

- Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn: Nước và độ ẩm trong máy giặt cung cấp môi trường lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Việc vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của chúng, giữ cho máy và quần áo luôn sạch sẽ.

- Giữ cho máy hoạt động mạnh mẽ hơn: Khi máy giặt bị cặn bẩn tích tụ, các bộ phận có thể bị hao mòn nhanh hơn và hoạt động không hiệu quả. Việc vệ sinh định kỳ giúp giữ cho các bộ phận này sạch sẽ và làm việc một cách mạnh mẽ hơn.

- Tiết kiệm điện năng và nước: Máy giặt sạch sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giảm thiểu việc tiêu tốn năng lượng và nước.

- Bảo dưỡng và bảo vệ máy: Việc vệ sinh máy giặt định kỳ có thể giúp phát hiện sớm các vấn đề và hỏng hóc có thể xảy ra trên máy giặt, từ đó bạn có thể thực hiện sửa máy giặt kịp thời trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

vệ sinh máy giặt

2/ Các bước vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà

Vệ sinh máy giặt đúng cách là một phần quan trọng để bảo quản máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nó. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để vệ sinh máy giặt đúng cách:

- Vệ sinh khu vực bên ngoài: Dùng một khăn ướt để lau sạch bề mặt của máy giặt, bao gồm cả cửa và bề mặt điều khiển.

- Làm sạch khoang giặt: Đảm bảo rỗng hoàn toàn khoang giặt trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh. Dùng một bát nhỏ hoặc bình xịt phun dung dịch vệ sinh (có thể là nước ấm pha loãng với giấm trắng hoặc nước sôi pha với baking soda) và lau sạch bên trong khoang giặt, bao gồm cả các góc và mép trên và dưới. Sau đó, dùng một bát sạch để rửa sạch lại.

- Vệ sinh kệ giặt và ống nước: Kiểm tra và làm sạch kệ giặt (nơi bạn đặt chất tẩy rửa) và ống nước đường vào nếu có. Đảm bảo không có cặn bẩn hoặc cặn bẩn tích tụ ở đây, vì chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giặt.

- Làm sạch bộ lọc: Nhiều máy giặt có bộ lọc để loại bỏ cặn bẩn từ quần áo. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy giặt để biết cách tháo rời và làm sạch bộ lọc này theo cách đúng.

- Chạy chu trình tự vệ sinh: Nhiều máy giặt có chế độ tự vệ sinh hoặc các chương trình giặt đặc biệt được thiết kế để làm sạch bên trong máy giặt một cách tự động. Sử dụng các chương trình này định kỳ để ngăn chặn sự tích tụ của cặn bẩn và vi khuẩn.

- Làm khô bên trong: Sau khi hoàn thành các bước vệ sinh, hãy để cửa máy giặt mở để cho không khí lưu thông vào khoang giặt, giúp làm khô bên trong và ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Làm sạch máy giặt đúng cách không chỉ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn mà còn đảm bảo rằng quần áo của bạn luôn sạch và không bị hỏng.

3/ Cách liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy giặt 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499

Như vậy, Điện Lạnh Phố Xanh đã hướng dẫn xong cho bạn các bước vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà để tiết kiệm được khoản chi phí vệ sinh máy giặt định kỳ.