Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Sau thời gian sử dụng, máy giặt cần phải vệ sinh định kỳ lồng giặt để có thể hoạt động hiệu quả và tránh các tác nhân gây dị ứng bám vào quần áo khi giặt. Với những gia đình bận rộn thì thực hiện vệ sinh lồng giặt bằng tay không hề đơn giản. Một số dòng máy lạnh tiên tiến hiện nay đã được tích hợp chế độ vệ sinh lồng giặt giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Điện Lạnh Phố Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt tại nhà nhé.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

1/ Vì sao nên vệ sinh máy giặt định kỳ?

Lồng giặt là bộ phận máy giặt tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Sau khoảng thời gian hoạt động, lồng giặt có xu hướng bám cặn bẩn, bụi vải và nấm mốc, từ đó làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và hiệu quả giặt sạch quần áo.

Do đó, việc vệ sinh máy giặt định kỳ mang lại nhiều lợi ích như sau:

- Loại bỏ được cặn, bụi bẩn và nấm mốc bám bên trong lồng giặt.

- Khắc phục được mùi hôi khó chịu từ lồng giặt.

- Giảm thiểu được tình trạng làm tắc nghẽn hệ thống ống thoát nước.

- Nâng cao khả năng giặt sạch quần áo hiệu quả.

- Duy trì độ bền máy giặt lâu hơn.

2/ Để sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt một cách đơn giản, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng:

Đầu tiên, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt để biết chính xác cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt. Mỗi máy có thể có các tính năng khác nhau.

Chuẩn bị:

Đảm bảo lồng giặt trống rỗng và không có quần áo bên trong.

Chọn chế độ vệ sinh:

Bật máy giặt và chọn chế độ vệ sinh. Nếu máy giặt có màn hình điều khiển, bạn có thể thấy các tùy chọn như "Clean Washer" hoặc "Tub Clean".

Thêm chất làm sạch:

Một số máy giặt yêu cầu thêm một lượng chất làm sạch chuyên dụng. Bạn có thể mua sản phẩm này tại cửa hàng điện tử hoặc siêu thị đồ gia dụng.

Chạy chế độ vệ sinh máy giặt:

Bắt đầu chương trình và đợi cho quá trình vệ sinh hoàn tất. Trong thời gian này, máy giặt sẽ thực hiện các chu kỳ giặt đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Làm sạch khu vực khác:

Ngoài chế độ vệ sinh, hãy kiểm tra khu vực khác của máy giặt như kính cửa, khe cửa và ngăn đựng chất làm mềm. Làm sạch những khu vực này bằng cách sử dụng giải pháp làm sạch hoặc giấm.

Làm khô lồng giặt:

Sau khi chương trình vệ sinh máy giặt hoàn tất, hãy để cửa máy giặt mở để khô lồng giặt. Điều này giúp tránh tình trạng mốc phát sinh.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt. Hy vọng rằng, với những thông tin mà Điện Lạnh Phố Xanh chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng chế độ này hiệu quả. 

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy giặt nhé:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499