Cách sử dụng điều khiển điều hòa Hitachi nội địa tiếng Nhật

Máy điều hòa Hitachi nội địa là sản phẩm điều hòa Hitachi được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, remote của nó lại khá khó sử dụng, bởi nó chỉ có tiếng Nhật được ký hiệu tương ứng với các nút chức năng. Ở bài viết này, Điện Lạnh Phố Xanh sẽ hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Hitachi nội địa Nhật, mời bạn đọc tham khảo.

Ý nghĩa các nút trên remote máy lạnh Hitachi nội địa tiếng Nhật

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Hitachi nội địa tiếng Nhật

Điều khiển điều hòa Hitachi nội địa Nhật về cơ bản có các phím chức năng không khác điều hòa nhập khẩu vào Việt Nam mấy. Sự khác biệt duy nhất chính là ở các nút trên remote sử dụng tiếng Nhật. Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật, bạn nên hiểu rõ ý nghĩa các nút trên điều khiển:

Nút 運転/停止 (unten/teishi): Bật/Tắt. Ở một số điều khiển khác, nút này sẽ có tên 運転切/入 hoặc 切/入

Nút 冷房・れいぼう・reibou: chế độ làm mát.

Nút 暖房・だんぼう・danbou: chế độ sưởi ấm.

Nút 自動・じどう・jidou: chế độ tự động.

Nút 温度 / おんど / ondo: điều chỉnh nhiệt độ.

Nút 風量・ふうりょう・ruuryou: điều chỉnh mức gió mạnh hay yếu (từ mức 1 đến 5 hay 6).

Nút 自動風 向  / じどうふうこう /  jidou fuukou: điều hòa không khí.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Hitachi tiếng Nhật

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Hitachi nội địa tiếng Nhật

Chế độ hẹn giờ

- Thiết lập hẹn giờ: Nhấn vào nút (入り・いり – iri) hoặc (タイマー・たいまー -taima) để cài đặt hẹn giờ. Bạn có thể thiết lập điều chỉnh bật từ 1 đến 12 giờ sau.

- Tắt chế độ hẹn giờ: Nhấn nút (切り・きり – kiri) hoặc nút (おやすみ – oyasumi) để hẹn giờ tắt máy. Được thiết kế tắt máy sau 1 đến 12 giờ.

- Hủy thiết lập hẹn giờ: Nhấn nút (取消  / とりけし –  torikeshi) để hủy bỏ hẹn giờ hoặc để bắt đầu hẹn giờ lại từ đầu.

Các chức năng làm lạnh, làm ẩm

- Chế độ quạt: Nhấn (送風  /  そうふう –  soukou) và dùng máy lạnh như quạt. Chế độ này khá là hữu ích khi về nhà với thời tiết nóng bức. Hãy mở cửa sổ rồi bấm (送風 /  そうふう –  soufuu) để bay toàn bộ hơi nóng trong phòng, sau đó chọn nút  (冷房  /  れいぼう –  reibou).

- Thiết lập hướng gió: Nhấn (風向・ふうこう – fuukou) để điều chỉnh hướng gió phù hợp. Ở một số model điều hòa, bạn có thể chỉnh như sau:

  • (風向上下  /  ふうこうじょうげ – fuukou jyouge) điều chỉnh hướng gió lên trên hoặc xuống dưới.
  • (風向左右 /  ふうこうさゆう – fuukou sayuu) điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc sang phải.

- Chức năng làm ẩm: Nhấn nút (除湿  /  じょしつ  –  joshitu hoặc (ドライ / どらい  – dorai) dùng để dời hoặc loại bỏ độ ẩm khỏi không khí.

Các chức năng khác

- Chế độ không ở nhà: Nhấn nút (おでかけ –  odekake) để tiến hành khởi động tính năng này, để sau khi ra ngoài, nhiệt độ trong phòng sẽ luôn giữ nhiệt độ thích hợp nhất.

- Chế độ tiết kiệm năng lượng: Nhấn nút (省エネ /  しょうえね  /省パワー –  shou ene) để điều hòa tiêu thụ ít điện năng nhất trong khi sử dụng

- Chế độ khử tĩnh điện: Nhấn nút (ion) để các tĩnh điện âm và dương được loại bỏ và làm giảm mùi, hút bụi, phấn trong không gian phòng.

- Chế độ phơi: Nhấn nút (ランドリー /  らんどりー –  randori) để cho chức năng này hoạt động, tiện lợi rất nhiều khi phơi quần áo trong nhà.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách sử dụng điều khiển điều hòa Hitachi nội địa Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm nội đại Nhật này.

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu bảo trì, sửa chữa thiết bị điện lạnh:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499