Cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech

Máy lạnh Reetech là dòng sản phẩm “made in Vietnam” có giá thành tương đối rẻ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Cũng như các sản phẩm thương hiệu khác, muốn máy lạnh hoạt động hiệu quả bạn chắc chắn phải có cách sử dụng hợp lý. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn, Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ đến bạn Cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech qua bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa các nút bấm trên Remote máy lạnh Reetech

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng điều khiển Reetech, bạn phải nắm được ý nghĩa các nút bấm trên Remote mới có thể để thao tác nhanh gọn khi muốn điều chỉnh máy lạnh theo nhu cầu sử dụng của mình.

Cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh reetech

Trong đó:

- Nút On/Off: để khởi động/tắt máy máy lạnh.

- Nút Mode: để cài đặt các chế độ làm lạnh.

- Nút Auto: máy sẽ tự điều chỉnh mức nhiệt phù hợp căn cứ vào nhiệt độ trong phòng và môi trường xung quanh.

- Nút Cool: Quá trình hút ẩm để làm nhiệt những lại có sự trả lại phòng nên không gây khó chịu. Khi máy nén dừng thì quạt gió vẫn hoạt động.

- Nút Dry: Làm giảm độ ẩm của phòng từ đó giảm nhiệt của phòng. cơ chế khá giống chế độ cool nhưng hơi nước được lấy đi hoàn toàn mà không nằm trong bộ phận khử nước.

- Nút Fan: điều chỉnh tốc độ quạt tùy ý.

- Nút Air Director: Điều chỉnh cửa gió, vị trí góc mở hướng gió.

- Nút Economic: Chế độ làm lạnh tiết kiệm điện.

- Nút Timer On/ Off: Hẹn giờ bật tắt máy lạnh.

2. Cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech đơn giản

2.1 Sử dụng chế độ Auto trên máy lạnh Reetech

Như đã nói ở phần trên khi sử dụng điều khiển máy lạnh sau khi ấn Mode và chọn Auto chiếc máy lạnh Reetech của chúng ta sẽ tự động, điều chỉnh tốc độ gió để đưa phòng về mức nhiệt phù hợp nhất với môi trường xung quanh. Bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách nhấn phím cộng (+) hoặc trừ (-) để tăng giảm mỗi lần 1 độ C.

Cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech

Cách chỉnh máy lạnh reetech bằng chế độ Auto

Ở chế độ Auto, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ gió của quạt (Fan) để làm mát phù hợp, với 5 mức gió, mức cao nhất tương ứng với nhiệt độ lạnh nhất có thể đạt được ở mức nhiệt cài đặt của điều hòa. Ngoài ra, nút Swing để điều chỉnh hướng và góc gió phù hợp với vị trí của bạn trong phòng.

2.2 Chỉnh chế độ làm mát trên máy lạnh Reetech

 - Chế độ làm mát (Cool)

Khi bấm chọn chế độ Cool, quạt chạy liên tục, máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt. Chế độ làm mát được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn.

- Chế độ quạt (Fan)

Với chế độ quạt, quạt chạy liên tục và máy nén tắt. Sử dụng các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng. Tuy nhiên, thay vì chạy máy lạnh ở chế độ quạt, bạn có thể bật chạy quạt trần cho một không khí lưu thông thông suốt.

- Chế độ khô (Dry)

Ở chế độ khô, quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không thổi ra không khí lạnh. Khi không khí đi qua máy lạnh, độ ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn. Vì vậy, nó là một chức năng mà làm giảm độ ẩm trong phòng, làm cho nó thoải mái hơn khi độ ẩm bên ngoài phòng cao.

2.3 Chế độ Turbo làm lạnh nhanh trên máy lạnh Reetech

Đẩy tốc độ quạt gió lên tối đa khiến thời gian làm lạnh hoặc sưởi ấm trở lên nhanh hơn bao giờ hết. Nhấn Turbo lần nữa để hủy bỏ.

2.4 Cách chỉnh hẹn giờ bật/tắt trên máy lạnh Reetech

Cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech

Chỉnh hẹn giờ bật và tắt máy lạnh: Đây là chức năng khá tiện lợi ở hầu hết các thiết bị điện hiện nay trong đó có máy lạnh Reetech,chức năng hẹn giờ này khá là tiện lợi bởi chúng ta có thể chủ động điều chỉnh thời giặt bật tắt của máy phù hợp với công việc, sinh hoạt của mình và gia đình. Cách thực hiện như sau

- Nhấn Timer On để bắt đầu việc cài đặt giờ

- Nhấn (+) (-) để tăng hoặc giảm thời gian

- Nhấn Timer Off để kết thúc cài đặt

2.5 Chế độ vận hành ban đêm (Night hoặc Sleep)

Chức năng này khá hữu ích trong việc tiết kiệm điện,tiết kiệm chi phí , ở chế độ này điều hòa Reetech sẽ tự động tăng hoặc giảm dần 1 độ theo nhiệt độ xung quanh bằng hệ thống cảm biến thông minh.

Cụ thể nếu nhiệt độ hiện tại của bạn đang là 26 độ khi đêm về nhiệt độ ngoài trời giảm dần,lúc nào máy lạnh sẽ chủ động tăng nhiệt độ lên 1 độ – 2 độ C … tùy nền nhiệt bên ngoài.

2.6 Chế độ tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode)

Khi nhấn nút Eco. Chế độ Energy Saver hoặc Smart Fan Mode được dùng để giảm việc tiêu thụ năng lượng của máy lạnh.

Khi chế độ này được thiết lập, khi nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Nhưng các quạt sẽ được bật và tắt mỗi 2-3 phút để kiểm tra nhiệt độ trong phòng. Khi nhiệt độ tăng cao hơn nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ bật cùng với các quạt. Sau 10 giờ hoạt động chế độ Sleep, máy tự động dừng lại hoạt động.

Qua những chia sẻ trên hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng Remote máy lạnh Reetech.

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu bảo trì, sửa chữa thiết bị điện lạnh:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499