Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và hiệu quả

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và hiệu quả

Sau thời gian sử dụng, cần phải vệ sinh máy giặt định kỳ để có thể hoạt động hiệu quả và tránh các tác nhân gây dị ứng bám vào quần áo khi giặt. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, máy giặt sẽ dễ bị tắc nghẽn, gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng quần áo sau khi giặt. Vậy, bạn đã biết cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và hiệu quả chưa?

Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và hiệu quả qua bài viết dưới đây.

VỆ SINH MÁY GIẶT

1/ Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Máy giặt là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Việc máy giặt hoạt động trong thời gian dài mà không được vệ sinh có thể gây ra một số tác hại như: giảm hiệu quả giặt của máy, quần áo dễ bị nhiễm khuẩn và ám mùi khó chịu, vi khuẩn sinh sôi,... Ngoài ra chất bẩn tích tụ lâu ngày tại lồng giặt có thể gây ảnh hưởng đến cả hệ thống thoát nước của máy, giảm tuổi thọ và hiệu quả giặt của thiết bị. Vì vậy, việc vệ sinh máy giặt định kỳ là rất cần thiết.

2/ Thời gian bao lâu nên vệ sinh máy giặt?

Máy giặt nên được vệ sinh định kỳ khoảng 2 đến 3 tuần 1 lần có thể giúp hạn chế những tác hại trên và đem lại một số lợi ích như:

- Nâng cao hiệu suất giặt và tuổi thọ của thiết bị.

- Loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn, cặn bột giặt bám bên trong máy giặt.

- Quần áo được giặt hiệu quả, thơm và sạch hơn.

- Giảm thiểu tình trạng máy giặt xuống cấp nhanh, hư hỏng.

3/ Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị:

Một số vật dụng cần chuẩn bị để vệ sinh máy giặt là: Một chai giấm ăn, một chai nước tẩy Javen, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch.

Bước 2: Lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành xả đầy nước vào trong lồng giặt. Sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào trong, để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt nếu máy giặt hỗ trợ). Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Bước 5: Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy giặt.
Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho trở lại. Việc vệ sinh máy giặt của bạn đã hoàn thành.

4/ Lưu ý khi sử dụng máy giặt và cách vệ sinh máy giặt

Để máy giặt có tuổi thọ cao và luôn bền đẹp, bạn nên giữ cho máy giặt luôn được sạch sẽ trong quá trình sử dụng.

Không nên để quần áo ướt trong máy mặc dù chỉ trong một vài giờ vì điều này sẽ dẫn đến sự hình thành của nấm mốc, ảnh hưởng đến máy giặt và gây mùi hôi cho quần áo.

Bạn nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng chức năng sấy sau khi chu trình giặt hoàn tất. 

- Mở cửa máy giặt ngay sau khi sử dụng.

- Đảm bảo các khay chứa nước giặt, nước xả được khô thoáng. 

- Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh máy giặt.

- Thường xuyên vệ sinh lồng máy giặt một tháng một lần.

- Không nên sử dụng thuốc tẩy để ngâm quần áo ở bên trong máy giặt.

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và hiệu quả, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp để vệ sinh lồng máy giặt cho gia đình mình ngay nhé.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt của Điện Lạnh Phố Xanh. Chúng tôi tháo rời lồng giặt ra ngoài để vệ sinh lồng giặt, mâm và thùng giặt sạch sẽ.

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499