Cách xử lý lỗi máy giặt làm thủng quần áo

Máy giặt làm thủng quần áo là một vấn đề khá phổ biến và khiến nhiều người lo lắng. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu lý do gây ra vấn đề này và cách xử lý lỗi máy giặt làm thủng quần áo.

Cách xử lý lỗi máy giặt làm thủng quần áo

1/ Nguyên nhân chính gây ra lỗ trên quần áo

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến việc quần áo bị thủng lỗ, bao gồm:

1.1/ Ma sát:

- Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những lỗ nhỏ trên áo thun, đặc biệt là ở khu vực vạt trước và vai. Lực ma sát từ các vật dụng như thắt lưng, khóa quần, cạnh bàn, hay quai túi xách khi cọ xát liên tục sẽ làm mòn sợi vải, dẫn đến hình thành lỗ thủng.

- Chất lượng sợi vải cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu ma sát. Sợi vải mỏng, kém chất lượng sẽ dễ bị rách hơn so với sợi vải dày và dai.

1.2/ Bọ ngài:

- Bọ ngài (hay còn gọi là bướm đêm) là loại côn trùng chuyên ăn sợi vải. Chúng thường tấn công các loại vải tự nhiên như len, lụa, cotton. Bọ ngài trưởng thành đẻ trứng trên quần áo, sau đó ấu trùng nở ra và ăn sợi vải, tạo thành những lỗ thủng trên quần áo.

1.3/ Giặt giũ:

- Việc giặt giũ không đúng cách cũng có thể khiến quần áo bị rách, thủng lỗ. Giặt ở nhiệt độ cao, sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, hoặc vắt quá mạnh có thể làm mòn sợi vải và khiến quần áo dễ bị rách.

- Ngoài ra, một số vật dụng trong máy giặt như khóa kéo, khuy áo kim loại của các quần áo khác cũng có thể làm rách quần áo trong quá trình giặt.

1.4/ Các nguyên nhân khác:

- Móng tay, trang sức sắc nhọn có thể làm rách quần áo khi va chạm.

- Chuột, bọ rày, và các loài gặm nhấm khác cũng có thể cắn thủng quần áo.

- Quần áo bị vướng vào các vật nhọn như cành cây, gai nhọn cũng có thể bị rách.

2/ Cách xử lý lỗi máy giặt làm thủng quần áo

- Kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt: Lấy hết các vật dụng kim loại ra khỏi túi và kiểm tra xem có bất kỳ vết rách hoặc hư hỏng nào trên quần áo hay không.

- Vệ sinh lồng giặt thường xuyên: Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh lồng giặt định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét và các mảnh vụn có thể làm rách quần áo.

- Chọn chế độ giặt phù hợp: Chọn chế độ giặt phù hợp với loại vải của quần áo. Giặt quần áo mỏng manh với chế độ giặt nhẹ nhàng và nhiệt độ nước thấp.

- Không giặt quá tải quần áo: Chỉ giặt lượng quần áo vừa đủ với sức chứa của máy giặt.

- Sử dụng hóa chất tẩy rửa nhẹ dịu: Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa nhẹ dịu dành cho máy giặt và phù hợp với loại vải của quần áo.

Cuối cùng, nếu bạn đã kiểm tra mọi khả năng gây ra lỗi máy giặt làm thủng quần áo ở trên và mọi thứ đều ổn thì hãy nghĩ đến tình huống lồng giặt có vấn đề. Hãy gọi dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn.

3/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499