Cửa tủ lạnh đóng không khít - Nguyên nhân và cách khắc phục

Cửa tủ lạnh đóng không khít - Nguyên nhân và cách khắc phục

Cửa tủ lạnh đóng không khít sẽ khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài, gây lãng phí điện năng và dễ hư hỏng thực phẩm trong tủ lạnh. Trường hợp này nếu kéo dài sẽ khiến cho tủ hoạt động liên tục không tự ngắt dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của block. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cửa tủ lạnh đóng không khít và khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1/ Nguyên nhân tủ lạnh đóng không khít và cách khắc phục

1.1/ Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Nhiều người có thói quen sắp xếp những chai nước, lọ thủy tinh... ở thành cửa tủ lạnh. Đây là những vật có trọng lượng nặng làm cho cửa tủ lạnh chịu lực lớn và bị kéo xuống. Từ đó, hiện tượng tủ lạnh bị hở, đóng không khít, không khí lạnh bên trong bị thất thoát ra ngoài.

Cách khắc phục: Nên sắp xếp thực phẩm bên trong tủ gọn gàng và khoa học, để bảo đảm tủ lạnh đạt độ lạnh tối đa và không gặp phải những sự cố khác ngoài ý muốn.

tu-lanh-bi-ho

1.2/ Bản lề cửa tủ lạnh bị gãy

Bản lề cửa tủ lạnh bị gãy hoặc nứt sẽ khiến cho cánh cửa đóng không khít, tự bung ra. Khi mở cánh cửa nên dùng lực vừa phải, không dùng lực quá mạnh để đóng hoặc mở tủ

Cách khắc phục: Bạn cần phải thay lại bản lề cho cửa tủ lạnh.

cửa tủ lạnh đóng không khít

1.3/ Gioăng cao su tủ bị hư hỏng, không còn khả năng hít

Ron cao su bị chai cứng là một trong những vấn đề thường gặp đối với những dòng tủ lạnh có tuổi đời lâu năm. Khi đạt đến tuổi thọ nhất định, độ bám hít của cao su sẽ không còn.

Cách khắc phục: Bạn cần phải thay mới ron tủ lạnh.

tu-lanh-bi-ho

1.4/ Cánh cửa tủ lạnh bị xệ

Cánh cửa bị xệ khiến cho cửa tủ lạnh đóng không khít. Có nhiều nguyên nhân khiến cho cánh cửa tủ lạnh bị xệ. Để xử lý trường hợp này, cần phải tháo rời cánh cửa ra, dùng máy cân đều lại cánh sau đó lắp đặt lại cánh cửa

Cách khắc phục: Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục

1.5/ Tủ lạnh không cân bằng, bị nghiêng

Khi đặt tủ lạnh ở vị trí không cân bằng, mặt trước của tủ lạnh nghiêng về phía trước, sức nặng kéo ngược ra ngoài dẫn đến cửa tủ sẽ không đóng chặt và bị hở.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh. Sau đó tìm một vị trí bằng phẳng rồi đặt tủ lạnh vào. Nếu tủ lạnh nhà bạn có sử dụng chân đế thì cân chỉnh sao cân bằng. Thông thường, phần mặt trước của tủ cao hơn một chút so với mặt sau của tủ.

2/ Tác hại khi cửa tủ lạnh đóng không khít

- Tiêu hao nhiều điện năng

- Thực phẩm bên trong có mùi hôi

- Hư hỏng linh kiện bên trong tủ lạnh

Thông qua bài viết trên, mong rằng bạn có thể tìm ra nguyên nhân và hướng xử lý tốt nhất khi gặp phải trường hợp cửa tủ lạnh đóng không khít.