Hướng dẫn cách kê máy giặt cân bằng

Việc kê máy giặt cân bằng là quan trọng để đảm bảo máy hoạt động một cách hiệu quả và tránh gây ra các vấn đề như rung lắc hay tiếng ồn. Dưới đây Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ một số cách kê máy giặt cân bằng:

Hướng dẫn cách kê máy giặt cân bằng

1/ Tại sao cần kê máy giặt cân bằng?

Hiệu suất giặt tốt hơn: Khi máy giặt không được kê đúng cách, nó có thể gây ra sự chệch lệch trong quá trình quay và làm giảm hiệu suất giặt. Việc kê máy giặt cân bằng giúp đảm bảo rằng nước và chất giặt được phân phối đều, tăng cường khả năng làm sạch của máy.

Tránh gây hỏng hóc: Nếu máy giặt không được kê cân bằng, có thể xảy ra rung động mạnh, gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của máy. Những động đất không mong muốn có thể dẫn đến việc hỏng hóc bộ phận cơ học và điện tử trong máy giặt.

Giảm tiếng ồn và rung động: Máy giặt chạy cân bằng giúp giảm tiếng ồn và rung động. Điều này quan trọng đặc biệt khi máy giặt đặt trong các khu vực như phòng tắm hoặc gần các khu vực nhạy cảm với tiếng ồn.

Bảo vệ sàn nhà: Việc kê máy giặt cân bằng giúp bảo vệ sàn nhà khỏi những tác động không mong muốn, như làm nứt hoặc làm yếu sàn nhà do rung động mạnh.

An toàn: Máy giặt không cân bằng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm, như việc máy có thể di chuyển hoặc bị lật khi đang hoạt động. Kê máy giặt cân bằng giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

2/ Cách kê máy giặt không bị chạy

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng, vững chắc, thoáng đãng.

Bước 2: Đặt máy giặt và điều chỉnh chân đế sao cho cân bằng.

Thông thường, máy giặt sẽ có một chân có thể tăng, giảm chiều cao để bạn dễ dàng điều chỉnh sao cho máy giặt cân bằng và sát sàn nhất. Bạn chỉ cần dùng khóa cờ lê đi kèm với máy để điều chỉnh độ cao của phần chân máy này. Lưu ý, sau khi điều chỉnh xong, bạn phải khóa chân máy lại.

Trong trường hợp sàn nhà quá lồi lõm, bạn hãy thử lấy thêm những miếng gạch đá hoa nhỏ để kê vào sao cho 4 chân máy giặt cân bằng và chắc chắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc mua thêm chân đế cho máy giặt để đảm bảo máy được kê một cách chắc chắn và cân bằng.

3/ Những lưu ý khi kê máy giặt

Hướng dẫn cách kê máy giặt cân bằng

-  Không gian lắp đặt: Hãy lựa chọn nơi sạch sẽ, khô thoáng và rộng rãi để đặt máy. Bạn cần đặt máy cách xa 2 bên hông tường với khoảng cách từ 5 đến 10 cm và khoảng cách từ máy đến tường là 10 đến 15 cm. Tránh đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt nhằm phòng ngừa tình trạng bo mạch điều khiển bị ảnh hưởng dẫn đến chân đế máy giặt bị gỉ sét khiến máy giặt không cân bằng.

- Không nên đặt máy giặt ở gần khu vực bếp ăn. Do mỡ hoặc dầu có thể bám vào thân máy giặt dẫn đến gỉ sắt, ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của máy.

- Trong trường hợp dùng thêm chân đế máy giặt hãy lựa chọn loại chất lượng tốt, đúng chuẩn nhằm đảm bảo máy giặt có thể giữ thăng bằng khi vận hành.

3/ Cách liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt, sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy giặtsửa máy giặt :

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499