Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Tự vệ sinh máy giặt tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí vệ sinh mà không cần phải nhờ dịch vụ vệ sinh máy giặt. Điện Lạnh Phố Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà nhé!

1/ Cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Việc vệ sinh máy giặt tại nhà không khó tuy nhiên để vệ sinh đúng cách nhằm đảm bảo hiệu năng vệ sinh máy vừa bảo vệ an toàn máy thì không phải ai cũng làm được. Việc vệ sinh máy giặt gồm 2 phần chính là vệ sinh lồng giặt và vệ sinh những bộ phận khác của máy giặt.

Việc lau chùi bên ngoài máy giặt có thể làm thường xuyên khi trông thấy vết bẩn bằng mắt thường. Còn đối với việc vệ sinh máy giặt bên trong, bạn nên thực hiện vài tháng một lần, hoặc nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì bạn nên làm sạch máy giặt hàng tháng. Công việc này có thể hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt nhà bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch hơn.

Bước 1: Lau chùi bề mặt cửa

Bạn sử dụng khăn ẩm để lau toàn bộ bề mặt cửa cũng như tổng thể sản phẩm, để loại bỏ bớt được phần nào bụi bẩn bám ở phía ngoài máy giặt.

Lau chùi bề mặt cửa

Bước 2: Vệ sinh kính cửa

Phần cửa của máy giặt, để tăng thêm độ bóng và khả năng loại bỏ vân tay tối ưu, bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh kính để lau chùi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự pha loãng giấm với nước, rồi sử dụng khăn khô thấm hỗn hợp này để lau sạch kính cứa. Tiếp theo, bạn lấy khăn khô lau lại kính cửa.

Bước 3: Kiểm tra ống dẫn nước

Bạn tiến hành kiểm tra van cấp nước và van thoát nước để chắc chắn rằng chúng không bị bám nhiều cặn bẩn. Nếu có nhiều cặn bẩn ở van thì bạn có thể lấy miếng vải ẩm để lau sạch.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thêm đường ống dẫn nước và đường ống thoát nước xem có bị đứt gãy do côn trùng cắn không. Bên cạnh đó, bạn có thể tháo đường ống để xịt rửa bụi bẩn bên trong và bên ngoài ống.

Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 4: Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Bạn tháo bộ phận lưới lọc xơ vải được gắn bên trong lồng giặt, rồi dùng vòi xịt ở chế độ nhẹ để loại bỏ vết bẩn bám trên đó. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thay mới bộ phận lưới lọc này nếu đã quá cũ hoặc không còn khả năng lọc xơ vải tốt nữa.

Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 5: Vệ sinh bên trong máy giặt

Để vệ sinh bên trong máy giặt, bạn cần tháo lồng giặt ra khỏi khung máy. Tùy theo kiểu máy giặt lồng đứng hay lồng ngang mà bạn lần lượt tháo gỡ mặt nạ máy và bảng điều khiển của máy giặt trước khi lấy được lồng giặt ra ngoài.

Sau đó, bạn dùng vòi xịt nước để loại bỏ bụi bẩn bám bên trong và bên ngoài lồng giặt. Tiếp theo, bạn lau khô trước khi lắp lại lồng giặt vào khung máy theo thứ tự ngược lại.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách, sạch bẩn tại nhà

Bước 6: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt

Ngăn chứa bột giặt có thể được thiết kế bên trong hoặc bên ngoài máy giặt. Bạn có thể tháo rời nó nhanh chóng và rửa bằng nước sạch. Sau đó, tiến hành lau khô trước khi gắn lại vị trí cũ.

Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 7: Khử mùi hôi

Sau khi đã tiến hành vệ sinh hoàn tất máy giặt. Nếu lồng giặt vẫn còn xuất hiện mùi hôi, bạn có thể sử dụng một ít nước pha loãng giấm để lau sạch lần nữa bên trong lồng giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đặt bã cà phê trong cái chén hoặc vỏ cam/quýt/bưởi, vào bên trong lồng giặt và đậy nắp máy lại khoảng 30 phút là có thể khử được mùi hôi hiệu quả.

Như vậy, Điện Lạnh Phố Xanh đã hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà để tiết kiệm được khoản chi phí vệ sinh máy giặt định kỳ. Tuy nhiên để tháo lồng vệ sinh máy giặt bạn nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy được vệ sinh đúng cách.

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy giặt:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499