Lưu ý cần biết khi chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Việc chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chúng khỏi các tác nhân ô nhiễm trong không khí. Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ một số lưu ý cần biết khi bạn đang tìm kiếm máy lọc không khí cho bé:

Lưu ý cần biết khi chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

1/ Chọn đúng tính năng

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm máy lọc khí cung cấp với tính năng và giá cả khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Với những gia đình có trẻ nhỏ, nên chọn dòng máy lọc không khí có tính năng diệt sạch vi khuẩn, virus nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé. Ngoài ra, những gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ (mùa hè), máy sưởi (mùa đông), nên chọn dòng máy có thêm tính năng tạo ẩm, vì điều hòa, máy sưởi thường làm không khí bị khô, trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp…

Các gia đình có trẻ nhỏ cũng có thể chọn loại máy sử dụng công nghệ ozone (tính năng ngăn chặn và tiêu diệt mùi hôi trong phòng), đảm bảo không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát.

2/ Kích thước phòng

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn cần chú ý tới diện tích sử dụng. Nếu lựa chọn máy có công suất nhỏ sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngược lại, nếu sử dụng máy có công suất lớn cho diện tích hẹp sẽ gây lãng phí.

3/ Tiếng ồn của máy

Chọn máy có mức độ tiếng ồn thấp để không làm phiền giấc ngủ của trẻ.

4/ Không nên lạm dụng

Nên sử dụng vừa đủ, tránh tình trạng để máy hoạt động liên tục dẫn đến quá tải, đặc biệt không nên lạm dụng tính năng tạo độ ẩm. Khi trời mưa hay nhiệt độ xuống thấp nên ngưng sử dụng chức năng tạo độ ẩm và chỉnh lọc khí, thổi gió nhẹ nhằm tiết kiệm điện. Khi môi trường không khí đã được thanh lọc sạch sẽ, chỉ nên để máy chạy ở chế độ tạo độ ẩm bình thường.

Với các dòng máy lọc không khí tiên tiến có công nghệ ozone, chỉ nên dùng trong khoảng thời gian cố định (đến khi hết mùi hôi là đủ) vì khi sử dụng quá mức, ozone có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Lưu ý cần biết khi chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

5/ Chọn độ ẩm phù hợp

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về sức khỏe, độ ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh dao động trong khoảng 40 – 50%, nhiệt độ trong khoảng từ 20-30 độ là khá an toàn. Tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất dành cho bé là từ 26 đến 28 độ C. Còn nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

6/ An toàn cho trẻ

Đảm bảo rằng máy không có các phần nhỏ có thể trở thành nguy cơ nghiêm trọng nếu trẻ nhỏ nuốt phải.

7/ Khả năng di động

Nếu bạn có ý định sử dụng máy lọc không khí ở nhiều nơi, hãy chọn máy nhẹ và dễ di động.

8/ Đặt máy ở vị trí phù hợp

Đặt máy trên bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh xa vị trí bé nằm, hạn chế luồng khí thổi vào người, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong phòng có sử dụng điều hòa nhiệt độ thì vị trí tối ưu nhất là ngay phía dưới mặt lạnh của điều hòa, điều này sẽ giúp không khí sạch được phân tán đều khắp phòng.

Tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sang mặt trời, nhiệt độ cao dễ khiến máy bị hư hỏng.

Trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh thường có hệ miễn dịch, sức đề kháng yếu vì vậy với sự ô nhiễm môi trường như hiện nay cùng với sự thay đổi nhiệt độ không khí bất thường rất dễ khiến trẻ bị đau ốm, cảm cúm, nóng sốt, ăn uống khó tiêu hóa, khóc nhè. Hãy chăm sóc bé thật tốt từ khi còn trong bụng mẹ. Một môi trường sống sạch, lành mạnh sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Ngoài ra, cần vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động trong tình trạng tốt nhất, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây hại trong máy.

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu bảo trì, sửa chữa thiết bị điện lạnh:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499