Máy giặt AQUA báo lỗi U4 và cách xử lý hiệu quả

Máy giặt AQUA báo lỗi U4 và cách xử lý hiệu quả

Máy giặt AQUA báo lỗi U4 thường xảy ra khi bắt đầu chu trình xả hoặc vắt, làm gián đoạn chu trình giặt. Vậy nguyên nhân do đâu máy giặt báo lỗi này và cách xử lý như thế nào. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1/ Máy giặt AQUA báo lỗi U4 là gì?

Máy giặt AQUA báo lỗi U4 thường xảy ra khi thiết bị bắt đầu chu trình xả hoặc vắt. Lúc này, máy giặt của bạn sẽ có dấu hiệu bị rung lắc mạnh, đồng thời phát ra tiếng kêu và quay được một chút thì dừng hẳn, rồi mới báo lỗi U4 trên màn hình Led máy giặt.

Đây là lỗi phổ biến khi máy giặt chưa được đóng kín, nước thoát hết ra ngoài nhưng đồ đạc chưa được vắt hoặc có thể do một số bộ phận của máy gặp lỗi.

Máy Giặt Aqua Báo Lỗi U4 (2)

2/ Vì sao máy giặt AQUA báo lỗi U4?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt AQUA báo lỗi U4 như:

- Nắp máy giặt chưa được đóng kín.

- Công tắc cửa máy giặt hỏng.

- Lồng giặt không cân bằng.

- Đường dây điện bị hư hỏng.

- Mạch điều khiển bị lỗi.

3/ Cách sửa máy giặt AQUA báo lỗi U4

Tùy vào nguyên nhân vì sao máy giặt AQUA báo lỗi U4 sẽ có cách sửa máy giặt AQUA báo lỗi U4 như thế nào phù hợp.

3.1/  Máy giặt AQUA báo lỗi U4 do giặt quá nhiều đồ

Lỗi U4 trên máy giặt AQUA thường xuất hiện khi quá tải máy giặt. Điều này có thể xảy ra khi bạn đặt quá nhiều quần áo vào máy giặt trong một lần giặt, hoặc khi tỷ lệ quần áo và nước không cân đối.

Cách khắc phục: Bạn phân phối quần áo đều trong máy giặt. Tránh đặt quá nhiều quần áo ở một phần của máy giặt mà bỏ trống một phần khác và giảm số lượng quần áo trong lần giặt tiếp theo. Cố gắng giữ cho lượng quần áo trong máy giặt không vượt quá khả năng chịu tải của máy.

3.2/ Máy giặt AQUA báo lỗi U4 do nắp máy giặt chưa được đóng chặt

Lỗi U4 trên máy giặt AQUA thường xuất hiện khi hệ thống của máy giặt phát hiện rằng nắp không được đóng chặt hoặc không được đóng đúng cách. Đây là một biện pháp an toàn để ngăn chặn việc vận hành máy khi nắp không đóng chặt, tránh các vấn đề không mong muốn như rò rỉ nước hoặc sự cố khác.

Cách khắc phục: Đảm bảo rằng nắp máy giặt đã được đóng chặt và đúng cách.

Nắp cửa chưa đóng chặt làm cho máy giặt Aqua báo lỗi U4

3.3/ Máy giặt AQUA báo lỗi U4 do lồng giặt không cân bằng

Lỗi U4 trên máy giặt AQUA thường xuất hiện khi lồng giặt không cân bằng hoặc không được đặt đúng cách. Đây là một vấn đề khá phổ biến và có thể được giải quyết một cách đơn giản.

Cách khắc phục: Đảm bảo rằng máy giặt được đặt trên mặt phẳng và cứng cáp và giảm số lượng quần áo để đảm bảo lồng giặt được cân bằng tốt hơn.

3.4/ Máy giặt AQUA báo lỗi U4 do bị hỏng công tắc cửa

Bộ phận công tắc cửa có chức năng thông báo cho hệ điều khiển của máy giặt biết về tình trạng đóng và mở cửa máy. Do đó, nếu công tắc cửa bị lệch các chốt hoặc bị lờn tiếp điểm, thì có thể khiến cho máy giặt AQUA báo lỗi U4.

Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra công tắc nắp có bị tuột các chốt quan trọng hay không nhé! Bên cạnh đó bạn có thể thay thế công tắc nắp mới khi công tắc trước bị hỏng.

Máy giặt bị hỏng công tắc cửa làm cho máy giặt Aqua báo lỗi U4

3.5/ Máy giặt AQUA báo lỗi U4 do dây điện có vấn đề

Dây điện nối từ công tắc cửa đến mạch điều khiển của máy giặt nếu bị đứt hoặc bị mòn, sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của công tắc cửa, từ đó dễ khiến cho máy giặt AQUA báo lỗi U4.

Cách khắc phục: Bạn nên thay mới phần dây điện bị đứt hoặc mòn.

3.6/ Máy giặt AQUA báo lỗi U4 do mạch điều khiển gặp sự cố

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt và nếu máy giặt AQUA bị lỗi U4 thì rất có thể mạch điều khiển đang gặp phải sự cố hoặc bị hư chỗ nào đó.

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn kiểm tra tình trạng bộ nhớ của mạch điều khiển (vì nếu nó đầy cũng là nguyên nhân gây ra lỗi báo U4) bằng cách sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn máy giặt từ khoảng 3 - 5 giây.

Bước 2: Rút phích cắm dây điện máy giặt ra khỏi ổ cắm và để yên khoảng 1 - 3 phút sau rồi mới cắm dây điện lại.

Bước 3: Bật máy giặt lên, bạn quan sát lỗi U4 đã được khắc phục hay chưa?

Sau khi đã xóa bộ nhớ máy giặt, nếu lỗi U4 trên máy giặt AQUA vẫn chưa được khắc phục, thì bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Aqua báo lỗi U4 để kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi U4. Chúc bạn xử lý lỗi máy giặt này thành công.

4/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Aqua báo lỗi U4 tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt Aqua báo lỗi U4

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499