Máy giặt bị chảy nước - Nguyên nhân và cách sửa máy giặt chảy nước

Máy giặt bị chảy nước - Nguyên nhân và cách sửa máy giặt chảy nước

Sau thời gian sử dụng, máy giặt dễ gặp phải tình trạng bị chảy nước dưới gầm khiến bạn cảm thấy lo lắng. Máy giặt bị chảy nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.  Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ một số nguyên nhân phổ biến và cách sửa máy giặt chảy nước tương ứng:

 

Máy giặt bị chảy nước – Nguyên nhân và cách sửa máy giặt chảy nước

1/ Nguyên nhân khiến cho máy giặt bị chảy nước

1.1/ Giặt quá nhiều quần áo

Giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân đầu tiên khiến cho máy giặt bị chảy nước. Nên sử dụng máy giặt với khối lượng quần áo phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất. Giặt quá tải sẽ dẫn đến trường hợp lồng máy giặt không còn chổ chứa nước cấp vào, dẫn đến trường hợp nước bị tràn

Cách khắc phục: Hãy cho lượng đồ vừa phải vào bên trong lồng giặt để mang lại hiệu quả giặt sạch và góp phần đảm bảo độ bền của máy. 

1.2/ Vị trí đặt máy giặt

Việc đặt máy giặt trên mặt sàn gồ ghề hoặc không bằng phẳng, sẽ làm cho nước dễ bị trào ngược, khiến nước bị rò rỉ ra ngoài, thậm chí có một số trường hợp nước không được cấp vào lồng máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí, độ phẳng của mặt sàn cùng với chân đế máy giặt. 

1.3/ Sử dụng quá nhiều xà phòng

Sử dụng xà phòng quá nhiều sẽ khiến cho lượng bọt bên trong lồng máy giặt trào ra ngoài.

Cách khắc phục: Nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ, hoặc sử dụng nước xà phòng dùng cho máy giặt để giảm thiểu tối đa lượng bọt.

1.4/ Ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Khi nước bị rỉ, có thể là do ống cấp nước bị lỏng hoặc bị rớt ra khỏi van cấp nước trên máy giặt. Ngoài ra, còn có một số trường hợp phần van cấp nước bị bể, nứt, hoặc lưới lọc của van bám quá nhiều cặn bẩn cũng làm cho nước bị tràn ra ngoài dẫn đến việc máy giặt bị chảy nước

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại ống cấp nước khi máy không hoạt động (nhớ rút dây điện và khóa van nước):

Bạn tháo ống cấp nước ra khỏi máy giặt để kiểm tra. Quan sát ống có bị ăn mòn, đứt gãy không? Nếu có thì nên thay cái mới, đồng thời hãy thay thế luôn các miếng đệm cao su giữa các mấu nối, giúp cho nước không bị rỉ. Kiểm tra đầu van có bình thường hay không và vệ sinh lại nếu bám nhiều bụi bẩn, hoặc thay thế cái mới. 

Ống cấp nước bị lỏng máy giặt bị chảy nước ra ngoài

1.5/ Phao nước bị sai thông số hoặc lỗi bo mạch không ngắt khi đã đủ nước giặt

Nước cấp đủ trong lồng giặt, phao máy giặt sẽ thông báo về bo mạch để ngừng cấp nước. Nếu phao nước bị sai thông số hoặc lỗi bo mạch không ngắt khi đã đủ nước giặt thì sẽ dẫn đến việc nước cấp liên tục không ngừng, dẫn đến nước trào ra ngoài và chảy dưới gầm.

Cách khắc phục: Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra và khắc phục.

1.6/ Gioăng cao su cửa máy giặt bị hở

Gioăng cao su cửa máy giặt bị hở là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy giặt bị chảy nước dưới gầm. Có thể máy giặt bạn sử dụng đã lâu và gioăng cao su đã cũ nên đóng cửa không khít.

Cách khắc phục: Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra và khắc phục.

1.7/ Board mạch máy giặt bị lỗi

Nếu như đã kiễm tra qua các trường hợp trên nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến cho máy giặt chảy nước… Board mạch máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng, điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, Do đó khi bị lỗi chương trình, có thể máy giặt sẽ cấp nước liên tục, khiến cho nước tràn ra ngoài

Cách khắc phục: Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra và khắc phục

Máy giặt bị chảy nước – Nguyên nhân và cách sửa máy giặt chảy nước

2/ Tác hại khi máy giặt chảy nước

Nếu không sửa chữa và khắc phục lỗi máy giặt chảy nước kịp thời thì sẽ mang đến nhiều tác hại như:

Gây ẩm mốc, mùi hôi, vi khuẩn sinh sôi nảy nở: Rò rỉ nước kéo dài khiến cho khu vực phía dưới nền nhà bị ẩm ướt, có độ ẩm cao. Đây chính là điều kiện tốt để nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển và xuất hiện mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng sức khỏe.

Làm máy giặt nhanh hư hỏng: Nước đọng nhiều dưới chân đế máy giặt lâu ngày khiến chân đế rỉ sét, bị mục và hư hại. Đồng thời, cho quá nhiều xà phòng và loại bột giặt không phù hợp sẽ làm cho bo mạch bị chạm, cháy và gây hư hỏng.

Dễ gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng: Nước có khả năng dẫn điện nên khi chảy nước xuống gầm và tiếp xúc với bộ phận có điện thì sẽ bị nhiễm điện, gây nguy hiểm. Vỏ máy giặt bằng kim loại nếu vô tình chạm vào có thể bị giật điện.

Trên đây là những thông tin về máy giặt bị chảy nước, sẽ giúp các bạn khi xử lý mỗi khi gặp sự cố này nhé.

3/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499