Máy giặt Casper báo lỗi E3 - Nguyên nhân và cách sửa

Trong quá trình sử dụng thì đôi khi máy giặt Casper của nhà bạn có thể gặp phải sự cố và báo lỗi. Lỗi E3 là một trong những mã lỗi khá phổ biến ở máy giặt Casper. Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Casper báo lỗi E3 là gì? Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu trong bài viết này.

1/ Máy giặt Casper báo lỗi E3 là lỗi gì?

Lỗi E3 máy giặt Casper là lỗi gặp phải khi máy vừa chuyển sang chế độ vắt. Hoặc nếu bạn để ý khi máy giặt đang ở trong chương trình vắt sẽ nghe thấy tiếng đập thình thình vào thành máy giặt. Lúc này, màn hình trên bảng điều khiển của máy giặt Casper sẽ hiển thị lỗi E3. 

2/ Nguyên nhân máy giặt Casper báo lỗi E3 là gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi E3 trên máy giặt Casper chủ yếu là do lồng giặt không ở trạng thái cân bằng. Nguyên nhân khiến lồng giặt rơi vào trạng thái không cân bằng có thể bao gồm những lý do như sau:

- Quần áo bên trong máy giặt quá tải

- Vị trí lắp đặt máy giặt không cân bằng.

- Công tắc chống rung bị hỏng

 - Board mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi

3/ Cách sửa máy giặt Casper báo lỗi E3

Đầu tiên, hãy thử tắt nguồn máy giặt, đợi khoảng 10-15 phút, sau đó bật lại và xem liệu lỗi E3 có tiếp tục hiển thị hay không. Đôi khi, việc khởi động lại máy giặt có thể giải quyết vấn đề tạm thời.

3.1/ Kiểm tra quần áo bên trong lồng giặt

Kiểm tra quần áo bên trong lồng giặt của máy

- Bạn cần xem lại xem quần áo trong lồng giặt có trong tình trạng bị xoắn hoặc chất đống lệch về một bên hay không.Việc lồng giặt bị lệch và va vào cần chống rung bảo vệ sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi E3.

Cách khắc phục: Khi cho quần áo vào bên trong lồng giặt hãy xếp lần lượt và dàn quần áo cho cân đối. Tránh bỏ một lúc nhiều quần áo dễ gây nghiêng lồng giặt.

3.2/ Kiểm tra tình trạng của lồng giặt

- Bạn cần kiểm tra lại bộ thụt của máy giặt. Trong nhiều trường hợp chi 1 bên thụt của máy bị hư hỏng cũng có thể  khiến cho lồng giặt không được cân bằng. Máy giặt Casper khi đang hoạt động với tốc cao sẽ gây rung lắc mạnh và tạo ra tiếng kêu lớn.

Cách khắc phục: Trường hợp bộ thụt của máy giặt bị hư hỏng thì có thể thay bộ thụt mới, chính hãng và đúng với model máy giặt Casper đang sử dụng.

3.3/ Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Máy giặt Casper kê bị lệch, đứng không cân đối cũng là nguyên nhân khiến cho lồng giặt bị nghiêng, lệch về một phía. Và làm xuất hiện lỗi E3 ở máy giặt.

Cách khắc phục: Bạn cần kê lại hoặc chuyển máy giặt đến vị trí bằng phẳng hơn. Đảm bảo máy giặt có thể đứng vững, chắc chắn tại nơi khô ráo.

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng

3.4/ Công tắc chống rung bị hỏng

- Lỗi E3 ở máy giặt Casper có thể là do công tắc chống rung của máy giặt có thể bị hư hỏng do tiếp điểm không tiếp xúc. Hoặc có thể dây dẫn đã bị chuột, gián cắn nên bị đứt. 

Cách khắc phục: Nối lại dây dẫn đúng theo màu nếu dây dẫn từ công tắc cửa về bo mạch bị đứt gãy. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì bạn nên thay thế bằng công tắc mới.

3.5  Kiểm tra board mạch điều khiển của máy giặt

- Trong nhiều trường hợp, board mạch điều khiển không cấp điện được tới bộ phận cần chống rung của máy giặt cũng gây ra lỗi E3. 

Cách khắc phục: Bạn liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Bởi vì board mạch điều khiển có rất nhiều linh kiện phức tạp, đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

4/ Sửa máy giặt Casper báo lỗi E3 bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa máy giặt Casper báo lỗi E3 bao nhiêu tiền tùy vào tình trạng thiết bị, nguyên nhân máy giặt Casper báo lỗi E3 và kỹ thuật khắc phục sự cố. Trong trường hợp phải thay linh kiện thì bảng giá sửa máy giặt Casper báo lỗi E3 bao nhiêu tiền còn bao gồm cả phí linh kiện nên sẽ cao hơn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá sửa máy giặt tại đây

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân máy giặt Casper báo lỗi E3 cũng như cách khắc phục hiệu quả. Chúc bạn thành công.

5/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt Casper báo lỗi E3 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499