Máy giặt đang giặt bị ngừng - nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt đang giặt bị ngừng - nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột là sự cố thường mà người dùng thường gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1/ Nguyên nhân máy giặt đang giặt bị ngừng và cách khắc phục

1.1/ Giặt quần áo quá tải

Nhất là vào mùa mưa nhu cầu sử dụng máy giặt để giặt quần áo cao nên thiết bị này luôn trong tình trạng giặt quá tải. Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo cho một mẻ giặt đôi khi khiến cho thiết bị này luôn trong tình trạng giặt quá tải. Máy giặt sẽ không chạy khi số lượng đồ giặt vượt quá trọng tải định mức của nhà sản xuất, điều này sẽ làm cho máy giặt đang giặt bị ngừng.

Cách khắc phục: Bạn nên chia quần áo ra làm nhiều mẻ giặt để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do cho quần áo nhiều hơn định mức cân nặng

1.2/ Máy giặt đang giặt bị ngừng do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng. Tình trạng này thường xảy ra đối với những gia đình sống ở khu vực có nguồn điện quá yếu hoặc có thể phích cắm bị lỏng, dây điện bị đứt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện nếu nguyên nhân là do phích cắm bị lỏng, dây điện đứt, bị chuột cắn, sử dụng thêm thiết bị ổn áp để đảm bảo dòng điện luôn ổn định.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do sự cố về nguồn điện

1.3/ Máy giặt bị hỏng linh kiện bên trong

Máy giặt đang giặt bị ngừng cũng có thể là do linh kiện bên trong máy giặt bị hư hỏng, làm cho chương trình giặt bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra và khắc phục.

1.4/ Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn nước cấp không đủ vào máy giặt sẽ khiến cho máy giặt không thể thực hiện tiếp chu kỳ giặt, sẽ dừng đột ngột và đối với một số dòng máy sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục Nguồn nước bị gián đoạn có thể là do hết nước trên bồn chứa hoặc van cấp nước bị kẹt làm cho nước không cấp vào nước trong máy giặt

Một nguyên nhân khác nữa là do áp lực nước thấp, nước cấp vào máy giặt chập khiến cho máy không đủ nước để thực hiện chu kỳ vắt và giặt một cách hoàn thiện.

Cách khắc phục:

Bạn cần thường xuyên kiểm tra nước trên bồn chứa, và đặc biệt là kiểm tra van có bị kẹt do bụi bẩn không. Ngoài ra, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt nếu gặp tình trạng áp lực nước thấp.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do cánh cửa lắp không chặt

1.5/ Cửa máy giặt bị hở

Cánh cửa máy giặt bị hở hoặc chưa được đóng đúng khớp sẽ làm cho máy giặt không hoạt động hoặc dừng đột ngột trong quá trình giặt.

Đối với dòng máy giặt lồng ngang thì ở cánh cửa sẽ được bố trí thêm một linh kiện đó là công tắc cửa. Công tắc cửa có chức năng khóa cánh cửa lại để bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy giặt hoạt động. Khi đóng cánh cửa vào, bạn sẽ nghe một tiếng “click” thì lúc đó cánh cửa đã được đóng đúng khớp, nếu chưa được hãy mở ra và đóng lại một lần nữa

Cách khắc phục: Trước khi khởi động máy, bạn cần đảm bảo rằng cửa máy giặt đã được đóng kín hoàn toàn.

1.6/ Bo mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

Bo mạch máy giặt được coi là đầu não điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị bên trong máy. Do đó, nếu bo mạch máy giặt bị lỗi có thể khiến cho máy giặt hoạt động chập chờn, không hoàn thành được hết chu kỳ và làm cho máy giặt đang giặt bị ngừng.

Bo mạch bị lỗi nguyên nhân thường do độ ẩm không khí cao, nước rơi vào bo mạch làm cho bo mạch bị gỉ sét các mạch điện tử hoặc cũng có thể là do máy giặt đã quá cũ, dùng lực tay quá mạnh khi chọn chế độ giặt,…

Cách khắc phục: Với trường hợp bo mạch điều khiển có vấn đề thì bạn có thể sử dụng tính năng reset để thiết lập lại cài đặt ban đầu của máy. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì tốt nhất nên liên dịch vụ sửa máy giặt để được kiểm tra và khắc phục.

2/ Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt hiệu quả hơn

Nếu bạn muốn máy giặt bạn đang sử dụng đạt hiệu quả cao và có thể tiết kiệm điện năng trong suốt thời gian sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy càng dài càng tốt, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

- Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Tuyệt đối không để máy  trong môi trường ẩm ướt bởi điều này có thể khiến máy giặt bị nhiễm điện, gây nên hiện tượng giật điện trong quá trình sử dụng máy giặt. Tuyệt đối không được để đồ ăn xung quanh máy giặt sẽ là nơi tâm điểm của bọn chuột tìm đến và cắn dây.

- Để tiết kiệm điện năng có nhiều cách giúp bạn điều chỉnh thời gian giặt, cụ thể như bạn nên điều chỉnh thời gian giặt hợp lý. Cụ thể là tùy thuộc vào từng loại vải khác nhau mà bạn nên điều chỉnh thời gian giặt không giống nhau, mục đích là bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.

- Tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau mà bạn nên chọn những loại bột giặt phù hợp với dòng máy đó.

Trên đây là máy giặt đang giặt bị ngừng: nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng với những thông tin mà Điện Lạnh Phố Xanh chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đang gặp phải.