Máy lạnh Samsung báo lỗi CF - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Máy lạnh Samsung báo lỗi CF có thể phát sinh sau một thời gian dài sử dụng. Thông thường, máy lạnh sẽ hiển thị đèn CF để báo hiệu đây là lúc bạn cần phải vệ sinh lưới lọc của dàn lạnh. Bài viết dưới đây, Điện Lạnh Phố Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi CF trên máy lạnh Samsung.

1/ Máy lạnh Samsung báo lỗi CF là lỗi gì?

Lỗi CF là một cảnh báo về lưới lọc của dàn lạnh cần được vệ sinh do sử dụng lâu ngày bám nhiều bụi bẩn. Khi xuất hiện lỗi này máy lạnh Samsung sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn thông qua đèn CF hiển thị trên máy. Lỗi này thường gặp ở các dòng sản phẩm của máy lạnh Samsung không có chức năng tự động làm sạch dàn lạnh hoặc quá tải.

Máy lạnh Samsung báo lỗi CF

2/ Nguyên nhân máy lạnh Samsung báo lỗi CF

Nguyên nhân máy lạnh Samsung báo lỗi CF chính là do lỗi công tắc cao áp dàn lạnh hoặc là dàn lạnh có quá nhiều bụi bẩn bám vào gây xuất hiện lỗi.

Lỗi CF ở máy lạnh Samsung là lỗi không phức tạp. Chúng ta chỉ cần tiến hành vệ sinh sạch màng lọc thì hệ thống sẽ ngừng báo lỗi và máy lạnh hoạt động trở lại.

Máy lạnh Samsung báo lỗi CF

3/ Cách khắc phục lỗi CF trên máy lạnh Samsung

Để khắc phục lỗi máy lạnh Samsung báo lỗi CF ngay tại nhà mà không cần gọi thợ, bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh tấm lọc và thực hiện reser Filter trên remote máy lạnh. Cụ thể các bước như sau:

3.1/ Vệ sinh tấm lưới lọc của dàn lạnh 

Bước 1: Việc làm đầu tiên bạn cần ngắt CB và toàn bộ hệ thống điện đang sử dụng liên quan đến máy lạnh để đảm bảo cho việc vệ sinh của bạn được an toàn.

Bước 2: Khi đã ngắt nguồn điện xong bạn lấy chiếc lưới lọc bên trong dàn lạnh ra ngoài, bạn cần làm cẩn thận tránh làm gãy các nút, các gờ của dàn lạnh.

Bước 3: Bạn nên sử dụng một số vật dụng mềm để làm sạch như bàn chải mềm, khăn lau hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh bụi bẩn trên lưới lọc.

Bước 4: Tiếp đến bạn rửa sạch tấm lưới lọc bằng nước, cẩn thận hơn có thể sử dụng thêm xà phòng pha loãng để vệ sinh được sạch sẽ nhất và loại bỏ vi khuẩn. 

Bước 5: Dùng khăn khô để thấm hết nước còn đọng lại trên lưới lọc hoặc phơi khô tấm lưới ở nơi khô ráo, thoáng mát. Chú ý bạn không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy lắp lại tấm lưới lọc vào vị trí ban đầu.

Tấm lưới lọc trước và sau khi được vệ sinh

3.2/ Reset Filter trên remote máy lạnh Samsung

Sau khi vệ sinh sạch sẽ tấm lưới lọc và lắp chúng lại chỗ cũ, bạn hãy khởi động máy lạnh để máy hoạt động lại bình thường.

Tiếp theo sẽ đến việc khắc phục báo lỗi bằng cách điều chỉnh trên remote máy lạnh để đặt lại lời nhắc vệ sinh theo thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bấm phím Options trên remote

Bấm phím Options trên remote

Bước 2: Chọn nút mũi tên Sang phải

Chọn nút mũi tên Sang phải

Bước 3: Chọn Filter Reset trên màn hình remote

Chọn Filter Reset trên màn hình remote

Bước 4: Chọn phím SET để xác nhận thiết lập

Chọn phím SET để xác nhận thiết lập

Bước 5: Sau khi xác nhận hoàn tất thì đèn Filter Reset trên màn hình điều khiển từ xa (remote) sẽ biến mất và đèn hiển thị CF trên màn hình dàn lạnh sẽ biến mất.

Sau khi xác nhận hoàn tất thì đèn Filter Reset trên màn hình điều khiển từ xa (remote) sẽ biến mất

4/ Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh giúp duy trì tuổi thọ sử dụng

Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ máy lạnh là rất quan trọng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh:

- Ngắt điện trước khi vệ sinh: Luôn nhớ tắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh để tránh tai nạn và đảm bảo an toàn.

- Vệ sinh bộ lọc: Bộ lọc là nơi thu gom bụi bẩn và chất bẩn từ không khí. Vệ sinh bộ lọc định kỳ (khoảng mỗi 1-2 tháng) để đảm bảo không khí được lọc sạch và máy hoạt động hiệu quả.

- Vệ sinh cánh quạt: Cánh quạt là nơi dễ bám bụi và chất bẩn. Vệ sinh cánh quạt bằng cách lau sạch bằng khăn ẩm hoặc bình xịt hơi nước. Đảm bảo rằng cánh quạt không bị uốn cong hoặc hỏng hóc.

- Vệ sinh ống dẫn nước: Đảm bảo rằng ống dẫn nước không bị tắc nghẽn. Nếu cần, dùng nước sạch để xả ống dẫn nước và loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào.

- Kiểm tra hệ thống lạnh: Định kỳ kiểm tra hệ thống lạnh để đảm bảo không có rò rỉ và nếu có, hãy sửa chữa ngay lập tức để tránh hỏng hóc nghiêm trọng.

- Dọn dẹp xung quanh máy: Đảm bảo không gian xung quanh máy lạnh luôn sạch sẽ và thông thoáng để không gian làm việc của máy không bị hạn chế.

- Bảo dưỡng định kỳ: Ngoài vệ sinh máy lạnh định kỳ, hãy đăng ký dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống và thực hiện bảo dưỡng để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

Trên đây là một số điều cần đặc biệt chú ý khi người dùng tự vệ sinh máy lạnh tại nhà. Bên cạnh cách vệ sinh nhằm khắc phục máy lạnh Samsung báo lỗi CF, quá trình vệ sinh máy lạnh phức tạp và hao tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh của Điện Lạnh Phố Xanh, máy lạnh của bạn sẽ được làm sạch một cách kỹ lưỡng, tránh các hư hỏng về sau.

5/ Cách liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy lạnh 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499