Nguyên nhân máy giặt không cấp nước và cách sửa máy giặt

Máy giặt không cấp nước là những sự cố mà người dùng thường hay gặp nhất khi sử dụng máy giặt. Nguyên lý của máy giặt là khi cấp đủ nước thì sẽ bắt đầu chu kỳ giặt và vắt để làm sạch quần áo. Nếu như vì một lý do nào đó mà máy giặt không cấp nước vào thì máy giặt sẽ báo lỗi và không thể thực hiện được chu kỳ giặt. Trong bài viết này, Điện Lạnh Phố Xanh sẽ hướng dẫn bạn nhận biết nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy giặt không cấp nước và cách sửa máy giặt không cấp nước.

Nguyên nhân máy giặt không cấp nước và cách khắc phục

1/ Nguyên nhân máy giặt không cấp nước

1.1/ Máy giặt không cấp nước do hư hỏng công tắc cảm biến lực nước

Công tắc cảm biến lực nước có tác dụng tạm ngắt cung cấp nước, khi lượng nước trong máy đã đáp ứng đủ mức quy định cho một chu kỳ hoạt động. Do đó, nếu máy giặt không được cấp nước thì rất có thể công tắc cảm biến lực nước đã bị hỏng.

1.2/ Máy giặt không cấp nước do áp suất nước quá thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí đặt bồn chứa nước dự trữ đến máy giặt. Nếu bồn chứa nước ở tầng 3 thì việc bạn đặt máy giặt ở tầng 2 là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, một số gia đình đặt máy giặt trên sân thượng để gần bồn chứa thì áp suất nước sẽ thấp, ảnh hưởng đến quá trình cấp nước vào thiết bị.

1.3/ Máy giặt không cấp nước do van cấp nước cho máy giặt đang bị khóa

Van cấp nước nằm giữa ống cấp nước và máy giặt, có tác dụng truyền nước vào lồng giặt để thiết bị vận hành. Nếu sau 8 phút kể từ khi khởi động mà máy giặt không cấp nước, bạn nên kiểm tra xem van có đang bị khóa hay không.

Máy giặt không cấp nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Van cấp nước bị khóa sẽ khiến nước không thể lưu thông đến máy giặt.

1.4/  Lỗi board mạch 

Board mạch là bộ phận quan trọng nhất có tác dụng điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Khi đến chu kỳ cấp nước, board mạch sẽ truyền tín hiệu để van hoạt động cấp nước vào lồng giặt. Bởi vậy, board mạch bị lỗi có thể khiến máy giặt không được cấp nước, thậm chí ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

1.5/  Do nguồn nước quá yếu.

Nguồn nước quá yếu khiến lượng nước không đủ cung cấp cho máy giặt, lúc này thiết bị sẽ báo lỗi và không thể hoạt động. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt không cần nước thì vẫn có thể hoạt động. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài có thể làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy giặt.

1.6/  Lưới lọc van cấp bị bẩn.

Lưới lọc trong van cấp nước nằm giữa đường ống cấp nước và máy giặt. Do đó, trong trường hợp lưới lọc bị bám cặn bẩn hoặc xác côn trùng sẽ làm cản trở quá trình lưu thông và cấp nước cho máy giặt.

Máy giặt không cấp nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước đến máy giặt.

2/ Cách sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả

Sau khi nắm rõ các nguyên nhân, bạn có thể áp dụng 6 cách dưới đây để sửa máy giặt không cấp nước

2.1/ Kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt.

Khi nhận thấy máy giặt đã khởi động được 8 phút nhưng không vào nước, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra van cấp nước. Nếu van đang bị khóa, bạn chỉ cần mở ra và khởi động lại thiết bị để máy giặt hoạt động bình thường.

2.2/ Lắp thêm máy bơm phụ cho máy giặt nếu áp suất nước yếu.

Trong trường hợp máy giặt không cấp nước do áp suất nước yếu thì bạn hãy thử đặt thiết bị xa bồn chứa hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp thêm máy bơm phụ (bơm trợ lực) cho bồn chứa để tăng áp suất giúp nước cấp vào máy giặt dễ dàng hơn.

Máy giặt không cấp nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu áp suất nước yếu thì bạn nên lắp thêm bơm trợ lực cho bồn chứa nước dự trữ.

2.3/ Vệ sinh lưới lọc van cấp nước.

Nếu kiểm tra thấy lưới lọc bị cặn bẩn, bạn nên vệ sinh sau đó lau sạch để nguồn nước lưu thông vào máy giặt dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2.4/ Thay mới công tắc cảm biến lực nước.

Khi máy giặt không cấp nước, bạn cần kiểm tra xem công tắc cảm biến lực nước có còn hoạt động hay không. Nếu bị hỏng, bạn cần thay mới.

2.5/ Kiểm tra đường ống dẫn nước.

Kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị co lại hay cũ quá không. Nếu có, bạn cần kéo thẳng ra hoặc thay mới để quá trình cấp nước cho máy giặt diễn ra bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ống nước để đảm bảo không chứa nhiều cặn bẩn hoặc vật cản trở ảnh hưởng đến quá trình lưu thông nước đến máy giặt.

2.6/ Liên hệ với dịch vụ sửa chữa nếu máy giặt bị hỏng board mạch.

Board mạch bị hỏng là sự cố phức tạp và khó khắc phục tại nhà nhất. Do đó, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt.

3/ Sửa máy giặt không cấp nước ở đâu?

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà là một giải pháp tiện lợi cho những người có máy giặt gặp sự cố và muốn sửa chữa mà không muốn mang máy đến cửa hàng. Điện Lạnh Phố Xanh cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo sửa chữa hiệu quả và nhanh chóng ngay tại nơi bạn ở.

Dưới đây là một số lợi ích của dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi:

- Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn không cần phải lo lắng về việc mang máy giặt đi đâu xa. Chúng tôi sẽ đến tận nhà bạn để sửa chữa.

- Tiện lợi: Không cần phải chờ đợi lâu trong hàng đợi ở cửa hàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức và đảm bảo máy giặt của bạn hoạt động trở lại một cách nhanh chóng.

- Chuyên nghiệp và kỹ thuật cao: Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa mọi loại máy giặt, từ các vấn đề nhỏ đến các sự cố phức tạp.

- Dịch vụ đa dạng: Chúng tôi có thể sửa chữa mọi loại máy giặt từ các thương hiệu phổ biến đến các mô hình hiện đại.

- Bảo hành: Chúng tôi cam kết bảo hành cho các dịch vụ sửa chữa của mình, giúp bạn yên tâm sử dụng máy giặt mà không phải lo lắng về sự cố tái phát.

Bạn có thể tham khảo bảng giá sửa máy giặt của Điện Lạnh Phố Xanh tại đây

4/ Lời khuyên của chúng tôi

- Khi gặp phải trường hợp máy giặt không cấp nước, hãy ngưng hoạt động máy giặt, rút nguồn điện và gọi thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn đến giúp bạn kiểm tra nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa máy giặt hợp lý nhất.

- Trước khi mua máy giặt hoặc lắp đặt máy giặt, không nên lựa chọn vị trí có khoảng cách tới bồn chứa quá gần, vì như thế áp lực nước sẽ rất thấp.

- Thường xuyên kiểm tra bồn chứa hoặc gắn rơ le tự động bơm nước lên bồn khi bồn hết nước.

- Thường xuyên vệ sinh làm sạch van cấp nước để loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất bám trên lưới lọc. Vì điều này có thể làm tắc nghẽn nguồn nước và quần áo sẽ dơ hơn sau khi giặt.

Nhìn chung, sự cố máy giặt không cấp nước là lỗi phổ biến không quá phức tạp, nhưng người dùng cần biết cách xử lý nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến bộ phận khác. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách xử lý để tiết kiệm chi phí sửa chữa khi máy giặt gặp sự cố!

5/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499