Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

Máy giặt của bạn không lên nguồn, có một số nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này. Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục:

Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

1/ Kiểm tra nguồn điện:

Đảm bảo rằng ổ cắm điện của máy giặt hoạt động bình thường bằng cách cắm vào một thiết bị khác.

Kiểm tra đường điện từ ổ cắm đến máy giặt có sự cắt đứt hoặc hỏng hóc nào không.

2/ Kiểm tra công tắc nguồn:

Công tắc nguồn trên máy giặt cũng có thể bị hỏng. Hãy kiểm tra xem công tắc có hoạt động đúng cách không.

3/ Kiểm tra phích cắm và dây nguồn:

Đôi khi, phích cắm hoặc dây nguồn có thể bị hỏng. Kiểm tra dây dẫn điện của máy giặt có thể bị đứt hoặc các mối nối bị hở

4/ Kiểm tra bảo vệ quá dòng (Fuses):

Máy giặt thường có bảo vệ quá dòng (fuses). Nếu một trong số chúng bị đứt, máy giặt có thể không lên nguồn. Kiểm tra và thay thế nếu cần.

5/ Kiểm tra cửa máy giặt

Đảm bảo rằng cửa máy giặt đã đóng chặt. Một số máy có cảm biến an toàn để đảm bảo rằng cửa đã đóng chặt trước khi nó có thể hoạt động.

6/ Kiểm tra motor

Motor có thể bị hỏng. Kiểm tra xem có mùi đốt cháy hoặc có vết nứt nào đó không. Nếu có vấn đề, có thể cần phải thay thế motor.

5/ Kiểm tra Module điều khiển (Control Board):

Board máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt được đặt bên trên hoặc phía trước máy, bên ngoài board mạch là các nút bấm, giúp người dùng dễ dàng thao tác để thực hiện các chức năng trên máy giặt

Thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm và ngoài trời không có mái che hoặc không lau khu vực Board này khi có nước rớt lên trên khiến board máy giặt dễ bị hư hỏng, hoặc lỗi chương trình. Trường hợp này có thể dẫn đến máy giặt bị mất nguồn.

Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện và ngắt kết nối máy giặt khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Nếu sau khi kiểm tra và thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra và sửa chữa.

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499