Nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá và cách khắc phục

Tủ lạnh LG không đông đá có rất nhiều nguyên nhân. Tùy vào tình trạng từng thiết bị và nguyên nhân sẽ có cách sửa tủ lạnh LG không đông đá phù hợp.

1/ Nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá

Sau đây là những nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá.

Dây nguồn tủ lạnh bị đứt: Dây nguồn tủ lạnh bị đứt là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho tủ lạnh không đông đá. Nguyên nhân khiến dây nguồn bị đứt có thể do dây nguồn đã quá cũ hoặc bị động vật cắn đứt.

Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện chập chờn hoặc tủ lạnh bị mất nguồn, chưa cắm dây, cắm chưa chắc chắn cũng khiến cho tủ lạnh không hoạt động, khiến không thể đông đá. 

Nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá và cách khắc phục

Tủ lạnh đóng không kín: Tủ lạnh hoạt động theo cơ chế tuần hoàn khép kín, nếu bạn quên đóng cửa tủ hoặc đóng cửa tủ không kín sẽ làm xuất hiện tình trạng không đông đá. Ngoài ra, khi cửa tủ lạnh không được đóng kín cũng sẽ làm tủ lạnh LG bị hết gas.

Nút chỉnh nhiệt độ hoặc nút chỉnh lưu lượng gió chưa đúng: Trong tủ lạnh thông thường sẽ có 2 nút chỉnh nhiệt độ: nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và nút chỉnh lưu lượng gió tại ngăn đá. Nếu bạn điều chỉnh thấp để tiết kiệm điện, tủ lạnh sẽ không được cung cấp đủ hơi lạnh, do đó thực phẩm dễ bị hư hỏng và không thể đông đá.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ: Khi bạn bỏ quá nhiều thực phẩm tủ lạnh sẽ mất nhiều thời gian đông đá hơn hoặc không đông đá. Đặc biệt là khi bạn để thực phẩm che mất lỗ thông gió thì quạt gió không thể thổi hơi lạnh từ dàn lạnh vào khoang tủ, khiến tủ không thể làm đông đá được.

Tủ lạnh LG hết gas, thiếu gas: Tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng gas bị hết, ngoài ra cũng có thể do ống đồng bị thủng, gãy do sử dụng lâu, di chuyển, va chạm mạnh. 

Lớp băng đá tích tụ quá nhiều: Nếu lớp băng đá tích tụ quá nhiều ở trong tủ lạnh, nó có thể cản trở quá trình làm lạnh.

2/ Cách sửa tủ lạnh LG không đông đá tại nhà

Đối với từng nguyên nhân thì sẽ tùy vị trí sửa tủ lạnh LG không đông đá ở đâu mà có phương án kỹ thuật hiệu quả riêng.

- Nếu nguồn điện tủ bị hỏng hoặc lỏng: Hãy kiểm tra lại nguồn điện nhà bạn, gắn thêm ổn áp để dòng điện vào tủ lạnh được ổn định hơn. Ngoài ra, cũng không nên cắm ổ điện chung với các thiết bị khác để tránh điện bị yếu, chập chờn. Cũng nên kiểm tra lại toàn thể đường dây điện tủ lạnh, khắc phục các đoạn dây bị cấn, gãy, đứt hãy thay dây nối khác.

- Nếu cửa tủ lạnh LG chưa được đóng kín: Hãy sắp xếp lại thực phẩm để không bị cấn tủ và tập thói quen đóng kín tủ sau khi dùng xong. Ngoài ra cũng nên kiểm tra tình trạng gioăng cửa tủ lạnh có còn tốt hay không. Nếu dây gioăng hết đàn hồi, làm cửa tủ bị hở khi đóng lại thì hãy thay gioăng mới. Bạn có thể tự mua gioăng mới và tự thay tại nhà hoặc liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh để được hỗ trợ.

- Chú ý cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Nếu bạn muốn tăng độ lạnh cho ngăn đá thì hãy tăng nút chỉnh nhiệt độ tại ngăn mát và kéo nút lưu lượng gió tại ngăn đá về phía phải từ 1-2 vạch. Nếu bạn muốn tăng độ lạnh cho ngăn mát thì hãy tăng nút chỉnh nhiệt độ tại ngăn mát và kéo nút lưu lượng gió tại ngăn đá về phía trái từ 1-2 vạch.

- Nếu tủ lạnh hết gas bạn nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh LG để kiểm tra và thay gas tủ lạnh LG kịp thời. 

- Nếu lớp băng đá tích tụ quá nhiều bạn nên thường xuyên làm sạch và loại bỏ lớp băng đá.

Nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá và cách khắc phục

3/ Ưu điểm dịch vụ sửa tủ lạnh LG của Điện Lạnh Phố Xanh

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ:

Tiện lợi: Bạn không cần phải mang tủ lạnh đi đến cửa hàng sửa chữa, việc sửa tại nhà tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Giảm thiểu rủi ro: Việc di chuyển tủ lạnh có thể gây hỏng hóc thêm, nhưng với dịch vụ sửa tại nhà, rủi ro này được giảm thiểu.

Chuyên môn: Các kỹ thuật viên thường có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về tủ lạnh, giúp phát hiện và khắc phục sự cố hiệu quả.

Dịch vụ tận nơi: Sửa tủ lạnh tại nhà đảm bảo rằng vấn đề sẽ được giải quyết ngay tại chỗ mà không cần phải chờ đợi lâu hoặc mang đi xa.

Bảo hành: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà cung cấp chính sách bảo hành sau khi sửa chữa, giúp bạn yên tâm về chất lượng công việc.

Đa dạng dịch vụ: Ngoài việc sửa chữa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của tủ lạnh.

Tiết kiệm chi phí: Trong một số trường hợp, việc sửa tủ lạnh tại nhà có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua tủ mới.

Bên cạnh áp dụng cách sửa tủ lạnh LG không đông đá kịp thời bạn cũng nên lưu ý những dấu hiệu bất thường khác của thiết bị như:

Ngăn đá đóng tuyết làm tắt ống lưu thông cung cấp hơi lạnh

- Tủ lạnh đóng tuyết

- Tủ lạnh bị tỏa nhiệt quá nóng

- Đồ ăn trong tủ lạnh nhanh hỏng

- Động cơ tủ lạnh kêu to

- Đèn tủ lạnh không sáng

- Tủ lạnh hết gas

Với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi, bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn sửa tủ lạnh LG không đông đá 

4/ Cách liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa tủ lạnh LG không đông đá 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499