Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết

Thông thường tủ lạnh Whirlpool sẽ rã đông, nhưng nếu không thì đó có thể trục trặc nào đó, bạn có thể sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết như sau.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết

1/ Nguyên nhân tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết, bao gồm:

- Lò sưởi rã đông không hoạt động: Lò sưởi rã đông là bộ phận có vai trò làm tan băng trên các cuộn dây bay hơi trong tủ lạnh. Nếu lò sưởi này không hoạt động, băng sẽ tích tụ và gây cản trở khả năng làm lạnh của tủ.

- Bộ điều nhiệt rã đông bị hỏng: Bộ điều nhiệt rã đông có nhiệm vụ bật lò sưởi rã đông khi nhiệt độ đạt đến mức nhất định. Nếu bộ điều nhiệt này bị hỏng, lò sưởi sẽ không được bật và băng sẽ tích tụ.

- Bảng điều khiển rã đông hỏng: Bảng điều khiển rã đông là bộ phận điều khiển chu trình xả tuyết. Nếu bảng điều khiển này bị hỏng, chu trình xả tuyết có thể không hoạt động.

- Hẹn giờ rã đông bị tắt: Một số tủ lạnh Whirlpool có hẹn giờ rã đông riêng. Nếu hẹn giờ này bị tắt, chu trình xả tuyết có thể không hoạt động.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết bao gồm:

- Cửa tủ lạnh không đóng kín: Khi cửa tủ lạnh không đóng kín, hơi ẩm có thể xâm nhập vào bên trong và gây ra tình trạng đóng băng.

- Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh: Việc nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh có thể cản trở lưu thông khí lạnh và khiến băng tích tụ.

- Lỗ thoát nước bị tắc: Lỗ thoát nước ở phía dưới tủ lạnh giúp thoát nước ngưng tụ. Nếu lỗ thoát nước này bị tắc, nước có thể tràn ra và đóng băng.

2/ Cách sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết

Dù nguyên nhân tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết là gì trong số các trường hợp ở trên thì đều phải được khắc phục kịp thời và đúng kỹ thuật. Để sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết, bạn hãy gọi dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Whirlpool.

Dịch vụ sửa tủ lạnh Whirlpool của Điện Lạnh Phố Xanh cung cấp các giải pháp toàn diện để khắc phục mọi vấn đề mà tủ lạnh của bạn có thể gặp phải.

Dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, tiện lợi và triệt để. Đồng thời còn có kèm chính sách bảo hành sau sửa chữa. Điều này góp phần bảo vệ thiết bị và sức khỏe người sử dụng về lâu dài.

Ưu điểm dịch vụ sửa tủ lạnh Whirlpool của Điện Lạnh Phố Xanh

- Chuyên nghiệp và uy tín: Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị của Whirlpool.

- Nhanh chóng và tiện lợi: Dịch vụ hỗ trợ tận nhà, đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

- Bảo hành dịch vụ: Cam kết bảo hành sau sửa chữa, đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết

3/ Bí quyết giúp tủ lạnh luôn bền đẹp như mới

- Vệ sinh tủ thường xuyên: giúp chiếc tủ lạnh luôn mới và đảm bảo an toàn thực phẩm trữ bên trong. Chúng ta nên dùng khăn mềm nhúng ẩm lau tủ mỗi tuần khoảng 1 đến 2 lần từ phía ngoài và 1 tháng 1 lần đối với khu vực bên trong tủ.

- Làm sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh: phân ra các khu bảo quản riêng biệt trong tủ hạn chế nhiễm khuẩn, ám mùi. Thực phẩm chín, cần cho vào hộp kín hoặc túi bóng, tránh để lẫn vào thực phẩm tươi sống.

- Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu: để tránh hao phí điện năng và đảm bảo đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm.

- Đặt nhiệt độ thích hợp: nếu nhiệt độ quá cao thì thực phẩm sẽ nhanh chóng mất độ tươi, quá lạnh thì thực phẩm có thể bị hỏng hoặc đóng đá khiến tủ lạnh sẽ nhanh hỏng.

- Đặt tủ lạnh đúng vị trí: nên đặt tủ lạnh ở những vị trí thông thoáng nhất, dễ lau chùi tránh han gỉ cũng như nhanh hỏng hóc.

- Sửa tủ lạnh ngay khi có sự cố: Sửa tủ lạnh Whirlpool kịp thời là việc bạn nên làm để tiết kiệm tiền và tránh hư hỏng nghiêm trọng đến mức phải thay thế linh kiện.

Không chỉ sửa tủ lạnh Whirlpool không xả tuyết, hãy liên hệ Điện Lạnh Phố Xanh ngay khi bạn cần tìm nguyên nhân và sửa tủ lạnh Whirlpool tại nhà với bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

4/ Dịch vụ sửa tủ lạnh của Điện lạnh Phố Xanh tại các quận:

Sửa tủ lạnh Quận 1

Sửa tủ lạnh Quận 2

Sửa tủ lạnh Quận 3

Sửa tủ lạnh Quận 4

- Sửa tủ lạnh Quận 5

Sửa tủ lạnh Quận 6

Sửa tủ lạnh Quận 7

Sửa tủ lạnh Quận 8

Sửa tủ lạnh Quận 9

Sửa tủ lạnh Quận 10

Sửa tủ lạnh Quận 11

Sửa tủ lạnh Quận 12

Sửa tủ lạnh Thủ Đức

Sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp

Sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh

Sửa tủ lạnh Quận Tân Bình

Sửa tủ lạnh Quận Tân Phú

Sửa tủ lạnh Quận Phú Nhuận

Sửa tủ lạnh Quận Bình Tân

Sửa tủ lạnh Hóc Môn

5/ Cách liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa tủ lạnh Whirlpool

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499