Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy giặt tại nhà

Vệ sinh máy giặt đúng cách là quan trọng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nó. Dưới đây Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ một số sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy giặt tại nhà mà bạn cần biết.

1/ Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy giặt tại nhà

1.1/ Dùng nước lạnh

Lỗi cơ bản đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải đó là dùng nước lạnh để làm sạch lồng giặt. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi sử dụng nước lạnh để vệ sinh máy giặt:

- Không diệt khuẩn hiệu quả: Nước lạnh không có khả năng diệt khuẩn như nước nóng. Điều này có thể làm cho máy giặt vẫn còn có vi khuẩn và nấm mốc sau khi vệ sinh.

- Không loại bỏ cặn bẩn một cách hiệu quả: Nước lạnh không có khả năng làm tan cặn bẩn và mỡ, do đó không thể loại bỏ các cặn bẩn tích tụ trong máy giặt một cách hiệu quả.

- Rủi ro gây tắc nghẽn: Nước lạnh có thể làm cho mỡ và các chất bẩn khác cứng lại, tạo thành các cục cặn lớn trong máy giặt và có thể gây tắc nghẽn.

- Không loại bỏ mùi hôi: Nước lạnh không thể loại bỏ mùi hôi từ máy giặt một cách hiệu quả như nước nóng.

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy giặt tại nhà

1.2/ Dùng sai dung dịch

Việc sử dụng dung dịch không phù hợp để vệ sinh máy giặt có thể gây ra một số vấn đề. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi sử dụng dung dịch không đúng cách:

- Sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh: Sử dụng các loại chất tẩy rửa quá mạnh hoặc không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận nhạy cảm của máy giặt hoặc làm hỏng các vật liệu như cao su và nhựa.

- Không sử dụng dung dịch chuyên dụng: Dung dịch không đúng cho máy giặt có thể không có hiệu quả hoặc gây hại cho máy, đặc biệt là các loại dung dịch chứa axit mạnh hoặc kiềm mạnh.

- Không rửa sạch: Không rửa sạch dung dịch sau khi sử dụng có thể dẫn đến cặn bám lại trong máy giặt, gây ra mùi hôi và tắc nghẽn.

- Sử dụng quá nhiều dung dịch: Sử dụng quá nhiều dung dịch có thể gây ra tình trạng bọt nhiều hoặc tạo ra cặn trong máy giặt.

- Không tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Mỗi loại máy giặt có thể yêu cầu loại dung dịch và cách sử dụng khác nhau, do đó, việc không tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất có thể gây ra vấn đề cho máy giặt.

1.3/ Không khởi động máy ngay

Một lỗi mà rất nhiều người mắc là không khởi động lại máy ngay sau quá trình vệ sinh. Trên thực tế, khi vệ sinh máy hoàn tất các vết bẩn cùng vi khuẩn chưa được làm sạch 1 cách tối đa. Lúc này, bạn cần khởi động lại máy 1 lần nữa để tráng lại lồng giặt đồng thời cuốn đi những bụi bẩn còn sót lại. Sau thao tác này bạn mới được cho đồ vào và giặt giũ như bình thường.

1.4/ Đóng nắp lại sau khi vệ sinh máy giặt

Sau khi vệ sinh máy giặt xong, bạn không nên đóng nắp máy giặt ngay. Đây là thói quen xấu vô tình hình thành vi khuẩn và nấm mốc. Chuyên gia khuyên bạn, nên mở nắp máy giặt để không khí lưu thông, phần lồng giặt cũng khô ráo đảm bảo vệ sinh hơn.

2/ Một số lưu ý khi vệ sinh máy giặt tại nhà:

- Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên, đối với máy giặt công nghiệp tại các tiệm giặt là thì khoảng 1 – 2 tháng vệ sinh 1 lần, với máy giặt dân sinh thì tối thiểu 3 – 4 tháng/lần.

- Nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm sạch máy giặt như giấm ăn, chanh, baking soda… thay vì dùng dung dịch hóa chất.

- Javen cũng là 1 trong các nguyên liệu làm sạch lồng giặt tốt, tuy nhiên không khuyến khích sử dụng vì nồng độ chất tẩy rửa quá cao. 

- Sau khi vệ sinh lồng giặt, bạn nên để máy nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ rồi mới bắt đầu mẻ giặt mới.

- Tham khảo sách hướng dẫn của hãng để thực hiện đúng quy trình vệ sinh máy nhé. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp linh kiện trong máy

3/ Cách liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu vệ sinh máy giặt

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499

Bài viết trên đã nêu ra những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy giặt tại nhà. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn.