Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Vị trí lắp đặt máy lạnh cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất và đồng thời không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu về những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả, hợp phong thủy cũng như để bảo vệ sức khỏe người sử dụng nhé!

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng

1/ Tại sao phải chọn vị trí khi lắp máy lạnh

Việc chọn vị trí phù hợp khi lắp đặt máy lạnh là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy và cảm nhận thoải mái của người sử dụng. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

- Hiệu suất làm việc: Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy. Nếu máy lạnh bị che khuất hoặc đặt trong môi trường không đủ thông thoáng, nó sẽ không thể thải nhiệt hiệu quả và do đó không làm mát không gian một cách hiệu quả.

- Tiết kiệm năng lượng: Nếu máy lạnh được đặt ở vị trí phù hợp, nó có thể làm mát không gian một cách hiệu quả hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Điều này giúp giảm hóa đơn điện và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

- Sức khỏe và an toàn: Việc đặt máy lạnh ở những vị trí không an toàn có thể gây ra nguy hiểm như cháy nổ hoặc hỏng hóc máy. Ngoài ra, một số vị trí không phù hợp cũng có thể gây ra vấn đề về sức khỏe như tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

- Tiện lợi trong vận hành và bảo dưỡng: Nếu máy lạnh được đặt ở vị trí dễ tiếp cận, việc vận hành và bảo dưỡng sẽ dễ dàng hơn. Điều này giúp người sử dụng có thể thực hiện các công việc bảo dưỡng định kỳ một cách thuận tiện hơn, từ việc làm sạch bộ lọc đến kiểm tra các bộ phận máy.

2/ Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

2.1/ Lắp máy lạnh trên đầu giường

Máy lạnh thường tạo ra luồng khí lạnh trực tiếp khi hoạt động. Nếu máy lạnh đặt ngay trên đầu giường, người sử dụng có thể trực tiếp tiếp xúc với luồng khí lạnh, gây cảm giác không thoải mái, làm khô da hoặc có thể gây ra vấn đề về sức khỏe như đau cổ hoặc viêm họng.

Nếu máy lạnh không được lắp đặt một cách chắc chắn và an toàn, có thể xảy ra rủi ro về an toàn. Đặc biệt là nếu máy lạnh gặp sự cố hoặc bị hỏng hóc, có thể gây ra nguy hiểm cho người nằm dưới.

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng

2.2/ Lắp máy lạnh trên đầu ghế sofa

Trong phòng khách sofa là ghế mà gia đình bạn thường xuyên ngồi. Nếu máy lạnh thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh.

2.3/ Lắp đặt máy lạnh theo hướng thổi thẳng vào tài vị

Tài vị là vị trí đặt ông Thần Tài trong mỗi gia đình Việt Nam. Theo phong thủy, cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt máy lạnh đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến gia đình luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng.

Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp máy lạnh, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh.

2.4/ Lắp máy lạnh nơi có nguồn nhiệt cao

Tránh lắp đặt máy lạnh gần các nguồn nhiệt độ cao như bếp, lò nướng hoặc các thiết bị phát ra nhiệt độ. Nếu máy lạnh đặt gần nguồn nhiệt, nó sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm mát không gian.

2.5/ Lắp máy lạnh gần nguồn rung động mạnh

Nếu máy lạnh đặt gần các nguồn rung động mạnh có thể tạo ra tiếng ồn và rung động không mong muốn.

3/ Các vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lí

3.1/ Đặt trên hoặc 2 bên cửa ra vào

Đây là một trong những vị trí cần được ưu tiên trong các cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ. Đặt ở phía trên giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn, tránh đụng những vật dụng treo ở trên cao.

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

3.2/ Đặt ở trên hoặc bên cửa sổ phòng

Đây là phương pháp tối ưu cho cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ có diện tích nhỏ với nội thất được bày xung quanh. Tuy nhiên, nếu căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa sổ, thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách lắp đặt khác hợp lý hơn.

3.3/ Lắp đặt máy lạnh bên cạnh giường ngủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh lý tưởng nhất thường là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào. Bạn nên tránh luồng khí do máy lạnh thổi xuống thẳng phía giường nằm để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, nhất là với những gia đình có người gia và trẻ nhỏ, vì khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu .

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng

Trên đây là thông tin về những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh mà Điện Lạnh Phố Xanh chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn lắp đặt máy lạnh ở vị trí thích hợp và an toàn.

4/ Cách liên hệ dịch vụ  lắp máy lạnh của Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu lắp máy lạnh nhé:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499