Phao áp suất máy giặt là gì và cách sửa máy giặt hư phao áp suất

Phao áp suất máy giặt là gì và cách sửa máy giặt hư phao áp suất

Phao áp suất là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với máy giặt.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự có mặt cũng như chức năng của nó. Vậy phao áp suất máy giặt là gì và cách sửa máy giặt hư phao áp suất như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu nhé!

Phao máy giặt

1/ Phao áp suất máy giặt là gì?

Phao áp suất trong máy giặt là một thiết bị cảm biến áp suất được sử dụng để đo lường áp suất nước trong bồn máy giặt. Nhiệm vụ chính của phao áp suất là kiểm soát lượng nước nhập vào máy giặt để đảm bảo rằng mức nước trong bồn là đúng theo yêu cầu của chương trình giặt.

Khi bạn chọn một chương trình giặt cụ thể, máy giặt sẽ sử dụng phao áp suất để đo lường mức nước cần thiết cho chương trình đó. Khi mức nước đạt đến mức mong muốn, phao áp suất sẽ đóng van nguồn nước để ngăn nước tiếp tục vào bồn.

Điều này giúp tiết kiệm nước và đảm bảo rằng máy giặt sử dụng đúng lượng nước cần thiết cho mỗi lần giặt, tăng hiệu suất và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

2/ Làm sao nhận biết phao áp suất hư?

Phao áp suất trong máy giặt là một bộ phận quan trọng giúp kiểm soát áp suất nước trong máy. Nếu phao áp suất bị hỏng, có thể gây ra các vấn đề như không đổ nước vào hoặc tràn nước ra khỏi máy. Dưới đây là một số cách để nhận biết xem phao áp suất máy giặt có thể bị hư:

Máy giặt không đổ nước:

Nếu máy giặt không đổ nước, có thể phao áp suất đã mắc kẹt hoặc hỏng. Kiểm tra xem có bất kỳ vật thể nào gây cản trở phao áp suất không di chuyển được không.

Máy giặt tràn nước:

Nếu máy giặt tràn nước, có thể phao áp suất không thể ngăn chặn nước đổ vào đúng cách. Kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu của nước tràn ra ngoài hay không.

Kiểm tra áp suất nước:

Một cách khác để kiểm tra phao áp suất là kiểm tra áp suất nước. Nếu áp suất nước không đủ cao, phao áp suất có thể không kích thích đúng cách. Đảm bảo rằng van nước mở đầy đủ và kiểm tra áp suất nước đầu vào.

Lắng nghe tiếng ồn lạ:

Khi máy giặt đang hoạt động, lắng nghe xem có tiếng ồn lạ nào từ phao áp suất không. Nếu có bất kỳ tiếng động lạ nào, có thể là một dấu hiệu của sự cố.

Kiểm tra xem phao áp suất có nứt, rách hay không:

Nếu bạn có thể truy cập được phao áp suất, kiểm tra xem nó có bị nứt, rách hay không. Nếu có vết nứt hoặc hỏng hóc, có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Nếu sau khi kiểm tra bạn vẫn không chắc chắn về tình trạng của phao áp suất, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Họ có thể kiểm tra và đưa ra đánh giá chính xác hơn về tình trạng của bộ phận này và thực hiện sửa chữa nếu cần thiết.

3/ Cách kiểm tra phao áp suất máy giặt bị hỏng

Mỗi dòng máy giặt tùy từng thương hiệu sẽ báo lỗi phao áp suất theo mã riêng. Tuy nhiên khi gặp lỗi này, dấu hiệu nhận biết chính sẽ là rối loạn chương trình giặt, máy giặt không khởi động được do không nhận biết được lượng nước, hoặc lượng nước đã đầy vẫn không mở được van áp suất, nên máy không hoạt động.

Để kiểm tra phao áp suất máy giặt có đang hoạt động bình thường hay không, ta sẽ tiến hành bằng cách đo chỉ số với đồng hồ VOM theo các bước sau:

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ về thang đo Ohm x1

Bước 2: Lấy 2 que của đồng hồ 1 que gắn vào cực giữa, còn một que gắn vào cực phải của phao áp suất

Phao áp suất máy giặt là gì? cách kiểm tra phao áp suất

Bước 3: Quan sát chỉ số kết quả hiển thị trên đồng hồ đo

- Trường hợp 1: Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá trị hoặc là giá trị vô cực, nghĩa là phao áp suất của máy giặt đã bị hỏng.

- Trường hợp 2: Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

Nếu như kiểm tra phao vẫn còn tốt thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra xem công tắc có bị hư hay không để tìm nguyên nhân máy giặt gặp sự cố. Viêc kiểm tra công tắc cũng như phao, bạn gắn vào 2 cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ só trên đồng hồ. Nếu như giá trị hiển thị trên màn hình là 0 thi công tắc đã hỏng. Còn nếu hiển thị giá trị vô cực thì công tắc bình thường, máy giặt có thể hư hỏng do một nguyên nhân khác.

Trường hợp phao áp suất bị hư hỏng, bạn cần thay mới để máy giặt có thể hoạt động bình thường. Việc thay thế sửa phao áp suất máy giặt tuy không quá khó nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật và trang thiết bị phù hợp, bạn nên liên hệ cho dịch vụ chuyên sửa máy giặt để được hỗ trợ kịp thời.

4/ Dịch vụ sửa máy giặt của Điện lạnh Phố Xanh tại các quận:

Sửa máy giặt Quận 1

Sửa máy giặt Quận 2

Sửa máy giặt Quận 3

Sửa máy giặt Quận 4

Sửa máy giặt Quận 5

Sửa máy giặt Quận 6

Sửa máy giặt Quận 7

Sửa máy giặt Quận 8

Sửa máy giặt Quận 9

Sửa máy giặt Quận 10

Sửa máy giặt Quận 11

Sửa máy giặt Quận 12

Sửa máy giặt Thủ Đức

Sửa máy giặt Quận Gò Vấp

Sửa máy giặt Quận Bình Thạnh

Sửa máy giặt Quận Tân Bình

Sửa máy giặt Quận Tân Phú

Sửa máy giặt Quận Phú Nhuận

Sửa máy giặt Quận Bình Tân

Sửa máy giặt Hóc Môn

5/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt 

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499