Sửa máy giặt không giặt tại nhà

Nếu máy giặt của bạn không giặt được, có một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục mà bạn có thể thử. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu cách sửa máy giặt không giặt nhé.

Sửa máy giặt không giặt tại nhà

1/ Nguyên nhân máy giặt không giặt

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không giặt, bao gồm:

- Máy giặt không được cấp điện: Kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm chặt vào ổ điện chưa, ổ cắm điện có hoạt động hay không, cầu dao có bị ngắt hay không.

- Cửa máy giặt không đóng kín: Một số máy giặt đời mới có chức năng an toàn, sẽ không hoạt động nếu cửa không được đóng kín hoàn toàn. Hãy đóng chặt cửa máy giặt và thử lại.

- Khối lượng quần áo quá tải: Nếu cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, lồng giặt có thể bị quá tải, khiến máy giặt không thể hoạt động bình thường. Hãy lấy bớt quần áo ra và thử lại.

- Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ: Kiểm tra xem van nước cấp có bị đóng hay không, ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không, áp lực nước có đủ mạnh hay không.

- Lỗi linh kiện bên trong máy giặt: Một số linh kiện bên trong máy giặt như van cấp nước, van xả nước, động cơ, bo mạch điều khiển,... bị hỏng cũng có thể khiến máy giặt không giặt.

2/ Cách sửa máy giặt không giặt tại nhà

Tùy vào nguyên nhân, bạn có thể tự khắc phục sự cố máy giặt không giặt như sau:

- Kiểm tra nguồn điện: Cắm chặt dây nguồn vào ổ điện, bật cầu dao, kiểm tra ổ cắm điện bằng bút thử điện.

- Đóng kín cửa máy giặt: Hãy đóng chặt cửa máy giặt và đảm bảo chốt cửa đã được cài vào đúng vị trí.

- Giảm bớt khối lượng quần áo: Lấy bớt quần áo ra khỏi lồng giặt cho đến khi lượng quần áo còn lại phù hợp với công suất của máy giặt.

- Kiểm tra nguồn nước cấp: Mở van nước cấp, kiểm tra xem nước có chảy vào máy giặt hay không, vệ sinh lưới lọc cặn bẩn trên van nước cấp và ống dẫn nước.

- Liên hệ thợ sửa chữa máy giặt: Nếu đã thử các cách trên mà máy giặt vẫn không hoạt động, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

Lưu ý:

- Khi khắc phục sự cố máy giặt không giặt, bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa máy giặt.

- Nếu bạn không có chuyên môn về sửa chữa điện máy, tốt nhất nên liên hệ thợ sửa máy giặt để tránh làm hỏng máy giặt thêm.

3/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499

Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy giặt không giặt. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy tìm đến dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.