Sửa máy giặt không xả nước tại nhà

Máy giặt không xả nước là một vấn đề khá phổ biến, gây ảnh hưởng đến việc giặt giũ của gia đình bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy giặt không xả nước. Hãy cùng Điện Lạnh Phố Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Sửa máy giặt không xả nước tại nhà

1/ Nguyên nhân máy giặt không xả nước

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước, bao gồm:

- Nắp máy giặt chưa được đóng chặt: Đây là nguyên nhân đơn giản và thường gặp nhất. Hãy đảm bảo rằng nắp máy giặt đã được đóng chặt trước khi khởi động chu trình giặt.

- Ống xả nước bị tắc nghẽn: Ống xả nước có thể bị tắc nghẽn bởi các vật dụng như quần áo, tóc, hoặc cặn bẩn.

- Van xả bị kẹt: Van xả là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc xả nước ra khỏi máy giặt. Van xả có thể bị kẹt do cặn bẩn hoặc do hư hỏng.

- Motor xả bị hư: Motor xả là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc bơm nước ra khỏi máy giặt. Motor xả có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

-  Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng: Dây đai (curoa) là bộ phận giúp truyền lực từ động cơ đến motor xả. Dây đai có thể bị đứt hoặc lỏng, khiến motor xả không hoạt động.

- Bo mạch bị lỗi: Bo mạch là bộ phận điều khiển hoạt động của máy giặt. Bo mạch có thể bị lỗi, khiến máy giặt không xả nước.

- Máy giặt đặt thấp hơn đường thoát nước: Máy giặt cần được đặt cao hơn đường thoát nước để nước có thể chảy ra ngoài một cách dễ dàng.

2/ Cách sửa máy giặt không xả nước tại nhà

- Kiểm tra nắp máy giặt: Hãy đảm bảo rằng nắp máy giặt đã được đóng chặt trước khi khởi động chu trình giặt.

- Kiểm tra ống xả nước: Rút phích cắm điện của máy giặt và tháo rời ống xả nước. Kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có, hãy vệ sinh ống xả nước bằng cách sử dụng dây kẽm hoặc máy thông cống.

- Kiểm tra van xả: Tháo rời van xả và kiểm tra xem van xả có bị kẹt hay không. Nếu van xả bị kẹt, hãy vệ sinh van xả bằng cách sử dụng nước và xà phòng.

- Kiểm tra motor xả: Tháo rời motor xả và kiểm tra xem motor xả có bị hư hỏng hay không. Nếu motor xả bị hư hỏng, bạn cần phải thay thế motor xả mới.

- Kiểm tra dây đai (curoa): Kiểm tra xem dây đai (curoa) có bị đứt hoặc lỏng hay không. Nếu dây đai bị đứt, bạn cần phải thay thế dây đai mới. Nếu dây đai bị lỏng, hãy thắt chặt dây đai.

- Kiểm tra bo mạch: Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các bộ phận khác mà máy giặt vẫn không xả nước, thì có thể bo mạch bị lỗi. Bạn cần phải liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt để được hỗ trợ.

- Sửa máy giặt: Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa máy giặt, bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt để được hỗ trợ.

Lưu ý:

- Trước khi sửa chữa máy giặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm điện của máy giặt.

- Nếu bạn không chắc chắn về cách sửa chữa máy giặt, hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt để được hỗ trợ.

3/ Cách liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại Điện Lạnh Phố Xanh

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu sửa máy giặt

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố máy giặt không xả nước.