Tìm hiểu khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh

Dàn nóng và dàn lạnh là hai thành phần quan trọng của hệ thống máy lạnh. Khoảng cách giữa chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của hệ thống. Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ một số điều cần xem xét về khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Tìm hiểu khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh

1/ Dàn nóng (cục nóng):

Vai trò: Dàn nóng là bộ phận của máy lạnh đóng vai trò trong quá trình thoát nhiệt từ không khí trong phòng ra ngoại trời. Nó giúp chuyển đổi chất làm lạnh từ trạng thái hơi nén sang trạng thái lỏng, đồng thời loại bỏ nhiệt độ cảm thấy không mong muốn khỏi phòng.

Vị trí: Thường được đặt ở bên ngoài của các tòa nhà hoặc trong những khu vực có không gian mở ra ngoại trời.

2/ Dàn Lạnh (cục lạnh):

Vai trò: Dàn lạnh nằm bên trong không gian cần làm lạnh và nhận chất làm lạnh từ dàn nóng. Nó giúp chuyển đổi chất làm lạnh từ trạng thái lỏng sang trạng thái hơi, thu nhiệt từ không khí trong phòng, giúp làm mát không gian.

Vị trí: Thường được đặt ở bên trong phòng hoặc trên trần nhà, tùy thuộc vào loại máy lạnh và thiết kế của hệ thống.

Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh được thiết kế để chuyển trạng thái của chất làm lạnh từ nóng sang lạnh và ngược lại, tạo ra sự chuyển động của nhiệt độ. Quá trình này giúp làm mát không gian nội thất trong trường hợp của hệ thống điều hòa không khí

3/ Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh

Khoảng cách chuẩn giữa dàn nóng và dàn lạnh trong máy lạnh thường được quy định bởi nhà sản xuất và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại máy lạnh, công suất, điều kiện môi trường và yêu cầu cụ thể của hệ thống. Tuy nhiên, một số nguyên tắc chung có thể được áp dụng.

Dàn nóng và dàn lạnh cùng tầm độ cao: Để đảm bảo hiệu suất tối ưu, thường khuyến khích lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ở cùng mức độ cao. Điều này giúp tránh sự chênh lệch nước làm mất áp suất và làm giảm hiệu suất làm lạnh.

Khoảng cách dọc : Khoảng cách dọc giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng quan trọng để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Thông thường, khoảng cách này cũng nằm trong khoảng 1 đến 3 mét.

Khoảng cách ngang: Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh theo hướng ngang thường nằm trong khoảng 1 đến 3 mét. Điều này giúp đảm bảo lưu thông không khí mát quanh dàn nóng và không khí nóng quanh dàn lạnh.

Ưu tiên thông thoáng: Hãy đảm bảo rằng không có vật cản lớn nằm giữa dàn nóng và dàn lạnh, vì nó có thể gây cản trở dòng chảy không khí và làm giảm hiệu suất hệ thống.

Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Luôn luôn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất của hệ thống điều hòa không khí cụ thể bạn đang sử dụng. Họ thường cung cấp thông số kỹ thuật và hướng dẫn về lắp đặt để đảm bảo hiệu suất và an toàn.

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Phố Xanh theo cách dưới đây nếu có nhu cầu bảo trì, sửa chữa thiết bị điện lạnh:

1. Khách hàng đặt lịch trực tiếp trên Website: dienlanhphoxanh.com - https://dienlanhphoxanh.com/#datlich

2. Nhắn tin tại Fanpage Điện lạnh Phố Xanh đặt lịch

3. Liên hệ số Hotline/zalo: 0974.129.499