Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng đúng cách, an toàn

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng đúng cách, an toàn

Máy nước nóng đang trở thành vật dụng quen thuộc đối với mọi gia đình, nhất là vào thời tiết lạnh nó có công dụng rất hữu ích làm ấm cơ thể khi tắm. Việc sử dụng máy nước nóng đúng cách và an toàn là rất quan trọng để tránh tai nạn và bảo vệ sức khỏe. Điện Lạnh Phố Xanh xin chia sẻ  một số kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng đúng cách, an toàn.

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng đúng cách, an toàn | Báo Dân trí

1/ Sử dụng hàng chính hãng

Vào mùa lạnh, máy nước nóng là thiết bị có thể gia đình sẽ sử dụng mỗi ngày, do đó nếu bạn chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của từng thành viên trong nhà.

 Thay vì chọn những sản phẩm giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo đầy đủ chức năng sao bạn không chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng như Ariston, Centon, Panasonic?

2/ Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt vẫn luôn thật sự cần thiết. Vì máy nước nóng có rất nhiều loại, kích cỡ và chức năng khác nhau, đồng thời các nhà sản xuất luôn cập nhật công nghệ mới.

3/ Không tự lắp đặt máy nếu không có chuyên môn

Lắp đặt máy nước nóng không khó, tuy nhiên sẽ thật sự là vấn đề nan giải nếu bạn không nắm vững về những yêu cầu kĩ thuật. Do vậy chúng tôi khuyên rằng bạn nên thuê dịch vụ lắp đặt máy nước nóng để đảm báo máy nước nóng được lắp đúng cách, để tránh các rủi ro về tai nạn và bảo vệ sức khỏe.

4/ Những lưu ý về lắp đặt máy nước nóng

- Lắp đặt công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện.

- Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng dây điện phù hợp. Đây là một yêu cầu quan trọng trong việc truyền tải điện cho máy, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

- Hệ thống dây dẫn của máy nước nóng phải được tiếp đất nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ. Các hộ gia đình đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Trường hợp đó, người sử dụng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

5/ Kiểm tra định kì

- Mỗi tuần 1 lần, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện xem máy có hiện tượng rò điện không. 

- Vệ sinh máy nước nóng  mỗi tháng 1 lần.

- Nếu nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn thì nên súc rửa để tránh hiện tượng gỉ sét hay rò điện.

- Kiểm tra bộ phận chống giật điện bằng cách: Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Trong thời gian khoảng 10 giây, nếu nước trong vòi xả nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Nếu bạn không tự làm được hãy gọi cho dịch vụ sửa máy nước nóng của chúng tôi để trợ giúp gia đình bạn.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được cách sử dụng máy nước nóng đúng cách, bạn có thể sử dụng máy nước nóng tại nhà một cách an toàn và hiệu quả nhất.